Lộ Optimus G2 lõi tứ chạy Android 5.0

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 05:57 AM (GMT+7)

LG Optimus G2 được trang bị màn hình full HD, và hoạt động dựa trên hệ điều hành mới nhất Android 5.0.

Mặc dù chiếc điện thoại thông minh LG Optimus G mới chỉ được công bố cách đây khoảng 2 tháng, nhưng những thông tin về phiên bản kế nhiệm của chiếc điện thoại này cũng đã bắt đầu xuất hiện.

Theo nguồn tin từ các trang web Hàn Quốc cho biết, nhiều khả năng chiếc điện thoại thông minh này sẽ lấy tên là LG Optimus G2 (hoặc cũng có thể xuất hiện dưới tên gọi khác), và sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 năm 2013.

Lộ Optimus G2 lõi tứ chạy Android 5.0 - 1

Ảnh minh họa

Kế hoạch ban đầu của LG là sẽ tung ra Optimus G2 trong nửa cuối năm 2013, sau khi LG Optimus G đã ra mắt trong nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như LG đang có ý định đánh bại Samsung Galaxy S4 ngay sau khi nó được tung ra (khoảng tháng 4 năm 2013), do đó hãng này đã trang bị cho LG Optimus G2 hệ điều hành Android hàng đầu của Google.

Có vẻ như điện thoại thông minh Optimus G2 sẽ là kết quả hợp tác giữa vô số các bộ phận của LG, trong đó có LG Innotek và LG Display - giống như hãng này đã từng làm trên “người tiền nhiệm của nó.

LG Optimus G2 sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng kích thước 5 inch Full HD có độ phân giải 1920 × 1080pixel, và mật độ điểm anh siêu cao lên đến 440ppi, bộ xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Prime (MSM8974) tốc độ 2GHz, đồ họa GPU Adreno 320, bộ nhớ RAM 2GB, hỗ trợ kết nối 4G LTE, chip thu sóng LTE sẽ được tích hợp ngay trên CPU giúp tiết kiệm điện khi sử dụng, camera được cho là sẽ có độ phân giải 13Mp (chưa rõ camera phía trước)...

Ngoài ra, G2 cũng có các kết nối cơ bản và cũng được trang bị các ứng dụng như QSlide cho phép hiển thị 2 ứng dụng cùng lúc, 5 cấp độ phóng to video, QuickMemo, Cheese Shutter... tương tự người tiền nhiệm. 

Điểm lại một chút thông tin về đối thủ sắp tới của Optimus G2 là Samsung Galaxy S4. Dự kiến, máy sẽ trang bị màn hình cảm ứng kích thước 5 inch Full HD (màn hình full HD sẽ trở thành tính năng tiêu chuẩn đối với dòng điện thoại thông minh trong năm 2013), đồng thời kích thước 5 inch cũng đang phổ biến.

Nguyễn Thanh