LG không “mặn mà” với Windows Phone

Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 06:00 AM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất LG cho biết, hãng này không có kế hoạch phát hành thêm bất cứ thiết bị nào của mình chạy Windows Phone.

Tuy nhiên các nhà lãnh đạo của LG cũng nói thêm rằng, đây không phải là quyết định cuối cùng, và LG vẫn sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác với Microsoft.

LG không “mặn mà” với Windows Phone - 1

LG tạm thời sẽ không sử dụng thiết bị nào chạy WP nữa

Như chúng ta đã biết, hiện tại doanh số bán hàng của LG đang gặp rất nhiều khó khăn và có lẽ hầu hết các mối đe dọa đều đến từ nhóm Microsoft / Nokia.

Trong lịch trình tháng 5 này, Giám đốc điều hành của Microsoft là Steve Ballmer sẽ có một chuyến thăm đến Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị di động tại đây. LG có thể là cái tên trong danh sách của “gã khổng lồ” lĩnh vực phần mềm. Có một điều chắc chắn rằng, nhà sản xuất di động lớn nhất Hàn Quốc là Samsung sẽ tung ra sản phẩm chạy WP8 vào cuối năm nay, đây sẽ là một mối đe dọa cực lớn với những đối thủ khác. Giới chuyên môn cho rằng, ít nhất đến thời điểm này LG vẫn đang có một quyết định khôn ngoan là tập trung cho hệ điều hành Android của Google. Ngoài ra còn phải kể đến tấm gương Nokia Lumia (dòng sản phẩm gắn liền với thương hiệu Windows Phone) đang gặp một số khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng tại những thị trường khó tính như châu Âu.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trang blog Pocket Lint, Giám đốc chiến lược và hoạch định marketing của tập đoàn LG, James Choi nói rằng màn ra mắt của hệ điều hành dành cho điện thoại di động Windows Phone 7 từ Microsoft không hề tạo được ấn tượng.

Theo ông Choi, trong khi hệ điều hành cho thiết bị cầm tay của "gã khổng lồ phần mềm" vốn rất trực quan, rõ ràng và dễ dùng, song Windows Phone 7 lại không đạt được các tiêu chuẩn truyền thống đó, khiến cho sức hút người dùng bị giảm xuống rõ rệt.

James Choi bày tỏ: "Chúng tôi đã có kỳ vọng rất lớn vào sự ra mắt của hệ điều hành mới này, song từ góc độ khách hàng, thì Windows Phone 7 hoàn toàn không thỏa mãn được những gì mà chúng tôi đã tin tưởng."

Điều này có nghĩa rằng, LG sẽ hướng tới việc cân bằng các hệ điều hành ứng dụng cho sản phẩm điện thoại của mình, để không chỉ phụ thuộc vào Windows Phone của Microsoft.

Nguyễn Thanh (Theo gsm)