LG Display sẽ cung cấp màn hình AMOLED cho iPhone sắp tới

Chủ Nhật, ngày 01/07/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trong số 2 phiên bản iPhone màn hình AMOLED ra mắt năm nay, LG Display sẽ đảm nhận một phần trong việc cung cấp tấm nền cho Apple.

Sự kiện:

iPhone X 2018

,

Apple

,

iPhone X

Do nhu cầu nhiều hơn dành cho tấm nền AMOLED mà LG Display đã được Apple lựa chọn để sản xuất lên đến con số 4 triệu tấm nền này. Phần còn lại của nguồn cung cấp sẽ được xử lý bởi Samsung, công ty đã cung cấp tấm nền AMOLED cho iPhone X vào năm ngoái.

LG Display sẽ cung cấp màn hình AMOLED cho iPhone sắp tới - 1

LG Display sẽ đảm nhận khoảng 20% lượng màn hình AMOLED cho Apple năm nay.

Theo tờ South China Morning Post, Apple sẽ sử dụng LG Display làm nhà cung cấp thứ hai cho tấm nền AMOLED của mình. Công ty Hàn Quốc sẽ sản xuất màn hình 6,5 inch, rất có thể sẽ được sử dụng trong iPhone lớn nhất và đắt nhất trong năm nay.

Việc giao hàng ban đầu của LG Display dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng 2-4 triệu tấm nền. Con số này có thể chiếm khoảng 20% lượng tấm nền AMOLED mà Apple yêu cầu. Đây là một thành công cho LG Display khi công ty vốn không phải là đối tác cung cấp tấm nền AMOLED cho iPhone X vào năm ngoái.

LG Display sẽ cung cấp màn hình AMOLED cho iPhone sắp tới - 2

iPhone X Plus sẽ sử dụng màn hình AMOLED được cung cấp bởi LG.

Nếu LG Display có khả năng đáp ứng nhu cầu và duy trì chất lượng sản phẩm, Apple có thể sử dụng điều này như một đòn bẩy để thương lượng giá với Samsung. Trong khi điều này là tốt nhưng hy vọng Apple không phải chịu số phận tương tự như Google với Pixel 2 XL, vốn sử dụng tấm nền AMOLED từ LG Display và nhận rất nhiều phàn nàn từ người dùng về chất lượng màn hình.

5 smartphone Android nói không với ”tai thỏ” nhưng vẫn ”gợi cảm” hơn iPhone X

Để loại bỏ tai thỏ xấu xí trên màn hình hiển thị, hàng loạt các thương hiệu đã đưa ra các giải pháp khác nhau rất...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện iPhone X 2018