IPhone 5 có cổng kết nối 19-pin

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 12:48 PM (GMT+7)

iPhone 5 của Apple sẽ được trang bị cổng kế nối 19-pin, thay thế hoàn toàn cổng 30-pin đang dùng trên iPhone, iPad hiện tại.

Sự kiện:

iPhone 5 Apple

Theo báo cáo mới nhất từ Reuters cho hay, Apple đang có kế hoạch thay thế dock kết nối 30-pin (30 chân) trên iPhone cũ bằng một dock kết nối với thiết kế nhỏ hơn chỉ với 19-pin dành cho iPhone 5.

Đặc biệt, với cổng kết nối nhỏ hơn này sẽ giúp có thêm không gian dành cho jack cắm tai nghe 3,5 mm (trước đây được thiết kế ở cạnh phía trên của iPhone), trong khi micro và loa thoại vẫn sẽ được giữ nguyên ở vị trí cũ.

IPhone 5 có cổng kết nối 19-pin - 1

iPhone 5 sẽ có dock kết nối 19-pin

Việc nhà sản xuất Apple sử dụng cổng 19-pin này chắc chắn sẽ làm các nhà thiết kế phụ kiện dành riêng cho iPhone, iPad và iPod Touch tức giận. Vì họ cũng sẽ phải thay đổi hàng loạt mẫu mã sản phẩm để phù hợp với cổng kết nối mới trên iPhone 5. Bên cạnh đó, giới chuyên môn nhận định rằng Apple không sử dụng cổng microUSB phổ biến hiện nay do mục đích muốn bán thêm các thiết bị độc quyền đi kèm iPhone mới.

Ngoài ra, DigiTimes cung cấp thêm nguồn tin cho biết công ty sản xuất Pegatron có trụ sở chính tại Đài Loan đã bắt đầu sản xuất iPhone 5 ở nhà máy Thượng Hải của họ. Theo đó, smartphone của nhà táo có thể được tung ra thị trường vào tháng mười với màn hình hiển thị lớn hơn có tỉ lệ 16:9, thiết kế mới ấn tượng và chạy hệ điều hành iOS 6. 

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)

sự kiện iPhone 5 Apple