iPhone 5 bán 5 triệu chiếc trong 3 ngày

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Mặc dù doanh số 5 triệu chiếc iPhone 5 đã được bán ra trong 3 ngày là rất cao, nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng của nhà sản xuất.

Theo con số thống kê mới đây nhất của Apple cho biết, hãng đã bán được tổng cộng 5 triệu chiếc iPhone 5 chỉ trong ba ngày đầu tiên phát hành. Mặc dù doanh số là không hề thấp, nhưng vẫn chưa đúng với kỳ vọng 8 triệu chiếc mà hãng này đặt ra.

iPhone 5 bán 5 triệu chiếc trong 3 ngày - 1

3 ngày đầu ra mắt, Apple bán được 5 triệu chiếc iPhone 5

Năm ngoái, khi iPhone 4S phát hành Apple cũng đã bán được hơn 4 triệu chiếc trong 3 ngày cuối tuần đầu tiên. Riêng chiếc iPhone 4 ra mắt năm 2010 chỉ bán được 1,7 triệu chiếc, nhưng ở thời điểm đó thì doanh số mà nó tạo ra cũng là một kỷ lục trong làng smartphone.

Tuy nhiên, phía Apple cho biết, lại một lần nữa cầu đã vượt quá cung hiện tại còn rất nhiều đơn đặt hàng sẽ phải chờ đến đầu tháng 10 mới có dịp nhận được chiếc iPhone 5 này.

iPhone 5 chính thức cập bến 9 quốc gia đầu tiên vào ngày 21/9 là: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Vương quốc Anh.

Danh sách 22 quốc gia tiếp theo sẽ nhận được iPhone 5 vào ngày 28 tháng 9 tới đây bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hungary, Ireland, Italy, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Apple nói rằng, hãng sẽ cố gắng bao phủ iPhone 5 ra 100 thị trường trước khi năm 2012 kết thúc.

'Quả táo' còn cho biết đã có hơn 100 triệu người dùng thiết bị iOS tiến hành nâng cấp hệ điều hành di động lên phiên bản iOS 6, kể từ khi bản này được phát hành hồi tuần trước.

Hiện tại, iPhone 5 đã được nhập về Việt Nam theo đường xách tay, và có mức giá bán khá cao vào khoảng 24 đến 25,5 triệu phiên bản 16GB, iPhone 5 bản 32GB có giá vào khoảng 26 đến 28 triệu đồng, và bản 64GB có giá 29 đến 30 triệu.

Lưu ý: iPhone 5 hiện đã dùng tốt tại các nhà mạng của Việt Nam, người dùng trong nước chỉ cần cắt những chiếc microSIM theo chuẩn của nano-SIM (tránh cắt vào các mạch đồng), là có cho vào khay SIM của iPhone 5 và dùng “ngon lành”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN