HTC One được nâng cấp máy ảnh

Thứ Tư, ngày 27/03/2013 11:04 AM (GMT+7)

Một bản cập nhật phần mềm nhằm cải thiện hiệu suất máy ảnh vừa được nhà sản xuất Đài Loan dành cho chiếc HTC One.

Sau khi ra mắt không lâu, giới công nghệ đã có những bài đánh giá về máy ảnh của HTC One với những điểm trừ khá đáng tiếc. Mặc dù chỉ trang bị camera độ phân giải 4 megapixel, nhưng sử dụng công nghệ Ultrapixel cho chất lượng ảnh đẹp hơn so với các smartphone sử dụng camera 12-13 megapixel hiện nay.

HTC One được nâng cấp máy ảnh - 1

HTC One sau khi đã được nâng cấp máy ảnh

Theo nhà công ty này thì camera của HTC One có độ phân giải 4 megapixel, tuy nhiên vẫn giữ nguyên kích thước cảm biến là 1/3 inch, do đó kích thước mỗi điểm ảnh tăng lên thành 2 micron, kích thước mỗi pixel lớn sẽ giúp cho cảm biến thu được lượng ánh sáng gấp 3 lần so với cảm biến thông thường.

Ngoài ra HTC cũng đầu tư rất nhiều công sức vào camera của HTC One nhằm làm tăng chất lượng ảnh chụp lên mức cao nhất với ống kính 5 thành phần, tiêu cự 28nm, khẩu độ f2.0 có hệ thống chống rung quang học với hai trục tần số 2.000 Hz.. Camera của máy có thể quay video Full HD tốc độ 30 khung hình mỗi giây, quay video Full HD với HDR với tốc độ 28 khung hình mỗi giây và quay HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây.

Quay trở lại với chiếc HTC One, sau khi nhận thấy bất cập này hãng điện thoại Đài Loan đã tung ra phần mềm cập nhật giúp máy khắc phục được quá trình chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, và cung cấp chất lượng ảnh đẹp hơn hẳn so với iPhone 5.

HTC One được nâng cấp máy ảnh - 2

Tuy nhiên, khi chụp trong điều kiện ánh sáng bình thường thì HTC One chưa thực sự mang lại chất lượng ảnh như ý, nguyên nhân là do quá trình khử độ nhiễu trong các bức ảnh hơi “thừa” ở hoàn cảnh này.

Thông tin này đã được Hardware Zone kiểm chứng bằng cách so sánh ảnh chụp của HTC One trước và sau khi cập nhật.

HTC cho biết, phần mềm nâng cấp máy ảnh này sẽ được tung ra cùng với thời điểm phát hành HTC One trong tháng 4 tới. Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho những tín đồ của HTC.

HTC One được nâng cấp máy ảnh - 3

HTC One chụp tốt hơn so với iPhone 5 trong điều kiện thiếu sáng sau khi đã được nâng cấp

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)

sự kiện Điện thoại HTC One