Google, Samsung công bố Chromebook và Chromebox

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 06:00 AM (GMT+7)

“Cặp đôi” trong làng công nghệ là Google và Samsung vừa chính thức công bố hai mẫu máy tính mới là Chromebook và Chromebox.

Cả hai mẫu máy tính xách tay mới này đều hoạt động dựa trên hệ điều hành Chrome OS của Google. Theo “gã khổng lồ tìm kiếm” cho biết, tốc độ là điều "không thể thiếu" trong trải nghiệm Chrome OS. Các máy Chromebook mới cũng như bản thân Chromebox, dùng chip Intel Core, cho tốc độ nhanh gần gấp 3 lần so với thế hệ Chromebook đầu tiên. Máy hỗ trợ các phần cứng đồ họa tốt hơn, trackpad đa chạm được build lại... Chromebook mới khởi động trong chưa đầy 7 giây và resume (khởi động từ chế độ nghỉ - sleep) gần như ngay lập tức.

Google, Samsung công bố Chromebook và Chromebox - 1

Dòng sản phẩm mới bao gồm mẫu laptop Chromebook Series 5 550, và Chromebox Series 3, hệ thống máy tính để bàn kích thước nhỏ.

Chromebook Series 5 550 có bộ nhớ RAM dung lượng 4 GB cùng ổ cứng SSD dung lượng 16 GB và được trang bị VXL Intel Celeron 867 lõi kép tốc độ 1,3 GHz. Máy có màn hình 12,1 inch ở độ phân giải 1280 x 800 pixel, pin có thời lượng 6 tiếng và các cổng kết nối USB 2.0, webcam HD, DisplayPort++...

Trong khi đó, Chromebox vốn đã bị rò rỉ thông tin trước đây trên video quảng cáo của TigerDirect, cũng sẽ được thiết kế với chip lõi kép Celeron B840 1,9 GHz, bộ nhớ RAM 4 GB cùng ổ thể rắn SSD 16 GB. Hệ thống nhỏ gọn này được trang bị đa dạng các kết nối như DisplayPort, DVI cũng như có cả Bluetooth 3.0...

Chromebook sẽ được tung ra thị trường với giá khởi điểm từ 450 USD cho phiên bản có Wi-Fi cho đến 550 USD dành cho mẫu có hỗ trợ thêm 3G. Chromebox sẽ có giá bán lẻ khá cạnh tranh là 330 USD.

Nguyễn Thanh (Theo bgr)