Vì sao bạn luôn thấy không có gì để mặc?

Ngược lại với những tín đồ đích thực, nhiều người chỉ biết mua nhưng mặc sao cho đẹp thì chưa chắc. 

“Sao mình chẳng có gì để mặc?”, đó là lời phàn nàn thường xuyên của các cô gái dành nhiều quan tâm cho thời trang. Đã bao giờ bạn nghiêm túc tìm ra căn nguyên của việc này hay chỉ nghĩ đơn giản rằng đã đến lúc mình cần mua thêm quần áo?

Cùng tìm hiểu lý do thường gặp của “căn bệnh” phổ biến này:

1. Mua sắm không có mục đích

Đi mua sắm khi bản thân không có nhu cầu thực sự về ăn mặc là tình huống thường xuyên xảy ra đối với nhiều cô gái. Có khi họ chỉ đi cho…vui, đi vì không còn nơi nào để đi…Nhưng hậu quả là sau mỗi lần dừng chân tại các shop thời trang, họ mang về nhà vô số quần áo, phụ kiện mà chưa biết khi nào mới động tới.

Và sau đó, họ vẫn thiếu trầm trọng những gì cần mặc bởi họ chưa bao giờ dành cho nó sự quan tâm đúng mức trong hành trình mua sắm.

Vì sao bạn luôn thấy không có gì để mặc? - 1

Mua sắm không có mục đích gây ra hậu quả là mua nhiều mà chẳng có mấy đồ dùng được

2. Mua nhiều nhưng chưa biết chọn

Không phải ai cũng biết chọn lựa quần áo phù hợp với mình khi một “mê cung” thời trang hiện ra trước mắt. Vậy nên dù có mua nhiều bao nhiêu, bạn vẫn cảm giác thiếu đồ mặc đẹp là chuyện dễ hiểu.

Khắc phục việc này cũng không quá khó: nhờ một người bạn có mắt thẩm mỹ tư vấn hoặc đi cùng, hoặc chịu khó mua đồ theo “set” (bộ) như trên các trang web thời trang và mặc lại y chang. Bạn sẽ thoát khỏi cảnh lãng phí đi cùng với không có gì để mặc nhanh thôi!

Vì sao bạn luôn thấy không có gì để mặc? - 2

Nhờ tới sự tư vấn của bạn bè sành thời trang để mặc đẹp hơn

3. Theo đuổi quá nhiều hình mẫu

Cô gái nào cũng có ít nhất một vài hình mẫu thời trang để theo đuổi. Ví dụ như một siêu mẫu, một ngôi sao ca nhạc hay style của nhân vật trong bộ phim nào đó…Chọn cho mình một hình mẫu thì không sao nhưng nếu hâm mộ quá nhiều và ai cũng muốn học theo, tủ quần áo của bạn sẽ phải “khóc thét” vì bị thay đổi xoành xoạch. Và làm sao bạn thích nghi kịp với sở thích của chính mình? Không có gì để mặc cũng là điều dễ hiểu!

Vì sao bạn luôn thấy không có gì để mặc? - 3

Đừng cố chạy theo quá nhiều hình mẫu, một là đủ rồi!

4. Bế tắc trong việc kết hợp

Những tín đồ mặc đẹp luôn biết cách kết hợp quần áo thông minh. Họ có thể “phù phép” cho bất cứ món đồ nào mà không cần đi theo khuôn mẫu. Khả năng sáng tạo trong ăn mặc là cách để họ ít khi cảm thấy “không có gì để mặc”.

Ngược lại với những tín đồ đích thực, nhiều người chỉ biết mua nhưng mặc sao cho đẹp thì chưa chắc. Bạn luôn thắc mắc sao cô nàng kia mặc áo sơ mi trắng đơn giản mà đẹp thế, còn sao mình mặc chả ra sao? Vậy thì hãy xem lại cách phối đồ đi nhé! Mặc đẹp đôi khi nằm ở cách thức chứ không phải số lượng.

Vì sao bạn luôn thấy không có gì để mặc? - 4

Biết cách mặc sẽ hữu hiệu hơn là chỉ biết mua sắm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Những mẹo thời trang hữu ích Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN