Xe sang nhập khẩu từ châu Âu bắt đầu trở lại Việt Nam

Thứ Hai, ngày 16/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhập khẩu ô tô tuần tiếp theo chứng kiến sự xuất hiện của ô tô nhập khẩu từ nhiều quốc gia ngoài ASEAN.

Sự kiện:

Giá xe ô tô

Xe sang nhập khẩu từ châu Âu bắt đầu trở lại Việt Nam - 1

Những chiếc ô tô nhập khẩu từ ngoài ASEAN đã bắt đầu xuất hiện trong tuần giữa tháng 4/2018

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 6 đến 12/4, có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD. Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe tải các loại và xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Bên cạnh đó, nhập khẩu ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước. Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 30/3/2018 đến ​ngày 05/4/2018) cho thấy trên phạm vi cả nước có tất cả 651 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 18,7 triệu USD.

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống trong tuần này có số lượng 95 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 3,6 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM và Đà Nẵng.

Ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu có xuất xứ chủ yếu từ Slovakia với 35 chiếc, từ Thụy Điển là 27 chiếc, từ Mexico là 22 chiếc, từ Mỹ là 5 chiếc, từ Nhật Bản là 4 chiếc, từ Canada và Hàn Quốc mỗi thị trường là 1 chiếc. Đáng chú ý là trong tuần này không có bất kỳ chiếc xe nào được mở tờ khai nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN như Thái Lan hay Indonesia.

Bảng: Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu trong tuần (từ ngày 06/4/2018 đến ngày 12/4/2018)

Xe sang nhập khẩu từ châu Âu bắt đầu trở lại Việt Nam - 3

Theo Hoàng Cường (Báo Giao thông)

sự kiện Giá xe ô tô