Vì sao cần đến những công ty thẩm định hàng hiệu hàng đầu thế giới?

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 18:00 PM (GMT+7)

Khi quyết định tậu cho mình một chiếc túi hàng hiệu sành điệu, rất nhiều người dùng lựa chọn kênh bán hàng "used” để có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, nỗi lo hàng super fake hay hàng giả loại 1 khiến họ chùn tay vì không thể phân biệt được hàng thật (auth) với hàng fake. Khi đó, các công ty thẩm định hàng hiệu hàng đầu thế giới chính là cứu cánh.

ProAuthenticators

Đây là công ty chuyên thẩm định các sản phẩm Louis Vuitton. Được đánh giá là nơi có thể thẩm định những chiếc túi xách cũng như phụ kiện LV hàng đầu nước Mỹ. ProAuthenticators (PA) rất nổi tiếng trong cộng đồng đam mê LV. Một số người dùng LV Mỹ cho rằng nếu 100 người dùng LV thì phải có đến 95 người biết PA. Chưa có khảo sát chính thức nào, nhưng con số ước tính trên đã phần nào cho thấy độ phủ của PA với giới chuyên săn hàng LV used.

Vì sao cần đến những công ty thẩm định hàng hiệu hàng đầu thế giới? - 1

Theo PA, họ tập hợp những chuyên gia về Louis Vuitton, đa số là nhân viên có chuyên môn và từng là nhân viên sản xuất của LV.  Họ có những dấu ấn lớn trên nhiều diễn đàn với tư cách là "chuyên gia thẩm định" sản phẩm LV. Những chuyên gia giám định của PA nói riêng và các công ty giám định hàng đầu nói chung buộc phải học qua các lớp đào tạo nghiêm ngặt, vượt qua các kỳ thi để lấy chứng chỉ và bằng cấp chuyên môn, và thường phải có kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề mới có thể đầu quân cho các công ty thẩm định lớn.

Chứng nhận xác thực của công ty có thể sử dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ việc làm bằng chứng có giá trị pháp lý trong những vụ kiện chống gian lận vì các chứng nhận cũng như giám định của PA được tòa án Mỹ xem là có hiệu lực trước những tranh chấp liên quan hàng thật - hàng giả, hoặc làm bằng chứng chống lại các tuyên bố sai, vu khống, hay đơn giản là kèm theo sản phẩm để người mua có thể tin tưởng chắc chắn đây là hàng thật.

Real Authenticator

Công ty có văn phòng tại thành phố Wilmington, thành phố lớn nhất tiểu bang Delaware, cũng là một trong những tên tuổi được giới dùng hàng hiệu Mỹ và các nước châu Âu lựa chọn khi cần thẩm định món hàng mình mua được là auth hay fake. Khác với Pro Authenticator chỉ thẩm định LV, Real Authenticator (RA) thẩm định đa dạng các loại sản phẩm hàng hiệu.

Vì sao cần đến những công ty thẩm định hàng hiệu hàng đầu thế giới? - 2

Ban đầu, RA được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu về thẩm định túi xách các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci,...Mỗi chuyên gia trong đội ngũ của RA đã gặt hái nhiều thành công trước đó khi có kinh nghiệm lâu năm làm việc cho các công ty thẩm định đầu ngành.

Về sau, RA quy tụ thêm nhiều chuyên gia thẩm định giày, đồng hồ, nữ trang, quần áo, phụ kiện,...Cho đến nay, RA cho thấy uy tín của mình khi đã hợp tác thẩm định và đánh giá hơn 1.000.000 sản phẩm hàng hiệu new, like new hay used của trên dưới 100 thương hiệu hàng đầu thế giới, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống hàng giả của thế giới.

Lollipuff

Lollipuff vừa cung cấp dịch vụ thẩm định hàng hiệu vừa có một website đấu giá trực tuyến các sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Gia nhập ngành công nghiệp thẩm định và xác thực hàng hiệu chuyên nghiệp từ 10 năm trước, cho đến nay Lollipuff vẫn là nơi được tín đồ sản phẩm thời trang và phụ kiện thời thượng cao cấp săn lùng đồ hiệu và nhờ xác thực món hàng của mình có phải là hàng chính hãng hay không. Với 10 năm kinh nghiệm, họ cũng được xếp vào hàng ngũ một trong những dịch vụ xác thực nổi tiếng và "lão làng" nhất. Điểm mạnh của Lollipuff khi thẩm định hàng hiệu là độ chính xác và tốc độ.

Theo Lollipuff, dù là người mua hay người bán món hàng đi chăng nữa, thì chứng thực hàng auth do Lollipuff cung cấp sau khi thẩm định cũng có giá trị. Người mua có thể tự tin rằng họ đang nhận được hàng chính hãng còn người bán không bao giờ phải lo lắng về việc các sản phẩm cao cấp của họ bị đánh đồng là hàng fake.

Entrupy

Entrupy được biết là công nghệ kiểm định hàng hiệu ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI), được phát triển tại Mỹ, hiện có 15 thương hiệu nổi tiếng và hàng triệu người dùng.

Vì sao cần đến những công ty thẩm định hàng hiệu hàng đầu thế giới? - 3

Theo Entrupy, nguyên lý hoạt động của công nghệ mang đến độ chính xác cao đến 99,1% nên độ sai lệch là khá nhỏ. Để người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả xác thực từ Entrupy, công ty này có chế độ bảo hiểm 1 năm, bồi thường 100% giá trị nếu phát hiện kiểm định sai.

Chứng nhận của Entrupy có hiệu lực với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, ở Singapore, rất nhiều cửa hàng bán hàng hiệu cao cấp bằng da đều có đặt sẵn máy thẩm định của Entrupy như một bảo chứng về chất lượng sản phẩm là auth. Tin vui cho tín đồ hàng hiệu vì có thể xác thực dễ dàng với Entrupy ngay ở Việt Nam.

Và bây giờ, nếu bạn đã "săn" được một món hàng hiệu ưng ý có kèm chứng nhận thẩm định của những công ty xác thực hàng đầu, bạn hãy tự tin thể hiện đẳng cấp sành điệu với món đồ của mình đi thôi.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-can-den-nhung-cong-ty-tham-dinh-hang-hieu-hang-dau-the-gioi-50202023111...

(Dân Việt).