Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng"

Món hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng” ở các nhà hàng Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau).

Những ngày trong và sau Tết Nguyên đán, hàng ngàn người đổ về các khu du lịch ở Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau để thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất cuối trời như ốc len xào dừa, cá thòi lòi nướng mọi, vọp rừng… Đặc biệt, món hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng” ở các nhà hàng Đất Mũi.

Ông Nguyễn Hoàng Hôn - Chủ nhiệm Hợp tác xã hàu lồng xã Đất Mũi - không giấu được niềm vui cho biết: Do những ngày Tết người ta thường ăn nhiều món thịt mỡ nên ngán, vậy nên những món ăn dân dã rất được thực khách ưa chuộng khi đến Đất Mũi tham quan, vui chơi.

Để có được món đặc sản này, người dân vùng biển mua hàu giống tại địa phương và một số nơi trong tỉnh Cà Mau về đóng thành từng bè thả nuôi. Hàu thương phẩm được bán từ 6.000 - 10.000 đồng/con (tùy vào độ lớn - nhỏ).

“Hàu tươi được tách đôi rồi cho lên lò than để nướng, sau đó rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ ăn với muối tiêu chanh là tuyệt vời” - ông Hôn chia sẻ.

Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng" - 1
Du khách thực nghiệm bắt hàu từ bè nuôi.

Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng" - 2
Chế biến hàu tươi thành món hàu nướng mỡ hành.

Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng" - 3
Hàu nướng mỡ hành đang trở thành món ăn “thời thượng”.

Tết ngán thịt, hàu Đất Mũi thành món "thời thượng" - 4
Thực khách vui vẻ thưởng thức những món ăn đặc sản ở Đất Mũi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hạnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN