Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tết Miền Trung – tết ấm tình người

Thứ Hai, ngày 12/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Một cái Tết nữa lại về trên mảnh đất miền Trung. Giữa sắc mai vàng, đào thắm, con người như gần nhau hơn trong tiết xuân se lạnh. Những món quà cũng được “Huda thay mặt gửi tình miền Trung” gửi đến hàng ngàn gia đình trong dịp Tết cổ truyền ý nghĩa.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong tâm thức của những người con mảnh đất này, Tết không chỉ là dịp tụ họp gia đình mà còn là ngày của tình thân, của tình làng nghĩa xóm và những câu chào hồ hởi mỗi khi gặp mặt. “A, mi mới về đó à?”. Sắm Tết đến mô rồi chú?”… Giọng người miền Trung nằng nặng hoà trong tiếng trống xuân văng vẳng khắp nơi, là tiếng lòng xa xôi mà ai đi xa cũng nhớ về. Người miền Trung luôn là vậy, sống với nhau bởi cái tình. Dù đi đâu về đâu, từ dân Bình - Trị - Thiên đến người Thanh - Nghệ - Tĩnh, vẫn đó hai chữ “đồng hương” kéo người ta lại gần nhau, sẻ chia bao buồn vui sướng khổ.

Tết Miền Trung – tết ấm tình người - 1

Dịp Tết Mậu Tuất này, thương hiệu bia Đậm tình miền Trung Huda cùng báo Công an Nhân dân đã cùng chung tay trao gửi tấm tình thân ấy qua chương trình “Huda thay mặt gửi tình miền Trung” - trao tặng 7000 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tết Miền Trung – tết ấm tình người - 2

Mỗi phần quà gồm những nhu yếu phẩm đón Tết như gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh, kẹo, trà, bia Huda; là một tấm lòng thiện nguyện được Huda và báo Công an Nhân dân trao tận tay những hoàn cảnh đặc biệt, với mong muốn góp thêm chút tình ấm áp cho cái Tết đủ đầy, sung túc hơn.

Tết Miền Trung – tết ấm tình người - 3

Anh Lê Văn Kiên, người dân thôn Thanh Hương Tây, xã Điền Hương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế  tự sự: “Năm qua chúng tôi vừa hứng chịu bão số 10, lại bão số 12 tàn phá, nay đến Tết trong lòng lại càng canh cánh nỗi lo. Nhờ có món quà Tết và tấm lòng của Huda trao gửi mà chúng tôi thấy vui và ấm áp hơn nhiều. Mong niềm vui này sẽ được nhân lên để chia sẻ cho nhiều đồng bào cùng cảnh ngộ hơn nữa.”

Niềm mong mỏi ấy đã trở thành hiện thực khi 7000 suất quà với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đã được trao tận tay các gia đình miền Trung. Được triển khai từ năm 2016 đến nay, chương trình do thương hiệu bia Huda thuộc Carlserg Việt Nam tổ chức đã trao tặng hàng chục ngàn suất quà đến tay những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, vất vả. Những món quà thực sự đã góp thêm một nốt nhạc vui trong không khí tân xuân náo nức, mang đến cho người dân cái Tết đậm nghĩa vẹn tình.

Tết Miền Trung – tết ấm tình người - 4

Không chỉ có chương trình trao quà Tết hàng năm, Carlsberg còn tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động thiện nguyện tại miền Trung, thể hiện tinh thần vì cộng đồng sâu sắc của một doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm xã hội làm ưu tiên hàng đầu. Trong đó có thể kể đến hoạt hỗ trợ đồng bào sau thiên tai, lũ lụt, và nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực khác.

Tết Miền Trung – tết ấm tình người - 5

Với chương trình “Huda thay mặt gửi tình miền Trung”, Carlsberg một lần nữa ghi dấu ấn tin yêu trong lòng người dân nơi đây về một thương hiệu “Đậm tình miền Trung” luôn thấu hiểu và sẻ chia với những thăng trầm của quê hương, xứ sở. Xuân Mậu Tuất sắp tới hứa hẹn sẽ là bước khởi đầu cho một năm tiếp tục gắn bó, đồng hành giữa Carlsberg Việt Nam, của bia Huda với mảnh đất miền Trung, góp phần lan toả nghĩa tình quê hương và tô thắm thêm cho bức tranh kinh tế - xã hội của mảnh đất còn ẩn chứa nhiều tiềm năng này./.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang