Nhà hàng siêu đỉnh, phục vụ món ăn chỉ trong 13 giây

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Karne Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng ở Guadalajara, giữ kỷ lục Guinness về dịch vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới: 13,5 giây kể từ khi gọi món cho đến khi đồ ăn được dọn ra bàn.

Thông thường, khi ghé thăm một nhà hàng nổi tiếng từng đạt giải thưởng, bạn sẽ nghĩ rằng thời gian chờ đợi món ăn sẽ rất lâu, nhưng đó chắc chắn không phải là trường hợp tại Karne Garibaldi, một nhà hàng nổi tiếng với món carne en su jugo và có đơn hàng được phục vụ nhanh nhất thế giới.

Nhà hàng siêu đỉnh, phục vụ món ăn chỉ trong 13 giây - 1

Sau khi khách hàng gọi món cho nhân viên phục vụ, chỉ mất hơn chục giây trước khi đĩa được dọn lên bàn của họ, đó là điều hết sức ấn tượng. Karne Garibaldi đã giữ kỷ lục thế giới về dịch vụ đồ ăn nhanh nhất thế giới (13,5 giây) kể từ năm 1996.

Vậy các nhân viên tại Karne Garibaldi làm điều đó như thế nào? Vâng, cần phải nói rằng các món ăn Mexico truyền thống được phục vụ tại nhà hàng nổi tiếng này đòi hỏi phải quá trình nấu nướng hàng giờ liền, vì vậy họ đã chuẩn bị món ăn sẵn sàng vào thời điểm nhà hàng mở cửa. Giờ đây, việc chuẩn bị thức ăn và lấy chúng từ nhà bếp và đến bàn của thực khách trong vòng chưa đầy 15 giây thực sự đòi hỏi tốc độ và sự phối hợp nhịp nhàng.

“Nó bắt đầu như một trò chơi giữa những người phục vụ để xem ai có thể mang thức ăn đến từng bàn nhanh nhất”, Daniel Flores, quản lý của chi nhánh lớn nhất trong số sáu chi nhánh của Karne Garibaldi, nói với VICE Magazine. “Cuộc thi đó đã dẫn đến việc chúng tôi cố gắng đạt được Kỷ lục Guinness.”

Chỉ có điều nó không kết thúc với việc địa điểm được đề cập trong sách kỷ lục Guinness. Hơn 25 năm sau, nhân viên phục vụ tại Karne Garibaldi vẫn tự hào là người nhanh nhất thế giới, đôi khi mang đơn đặt hàng đến bàn của mọi người trong thời gian hơn 13,5 giây hoặc nhiều nhất chỉ trong vòng một phút sau khi thực hiện.

Laura Mariaud, người đứng đầu bộ phận truyền thông kỹ thuật số tại Karne Garibaldi, nói với Yahoo: “Bồi bàn, bếp trưởng, đầu bếp và tất cả nhân viên Karne Garibaldi của chúng tôi là linh hồn của nhà bếp tại nhà hàng. Do đó, sự nhanh chóng của nhân viên phục vụ của chúng tôi không phải là tất cả những gì quan trọng để làm cho dịch vụ của chúng tôi trở nên nhanh nhất. Tất nhiên, chúng tôi đào tạo nhân viên của mình để học cách làm việc hiệu quả, nhưng có cả một quá trình đằng sau việc chuẩn bị thức ăn để quy trình làm việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Đây là cách dịch vụ của chúng tôi biến thành một chuỗi sản xuất khiến người phục vụ có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất có thể”.

Một số nhà hàng đã cố gắng giành kỷ lục Guinness từ Karne Garibaldi trong nhiều năm, nhưng cho đến nay, chưa có nhà hàng nào thành công.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-hang-sieu-dinh-phuc-vu-mon-an-chi-trong-13-giay-5020221411626340.htm

Nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội tăng cao, nhiều quận trung tâm chuyển sang “vùng cam”, các...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung