Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN

Thứ Năm, ngày 20/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Có mặt chính thức tại Việt Nam vào tháng 6/2019, thế nhưng từ đầu năm 2019, ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu Hàn Quốc BAEMIN đã có nhiều đóng góp nhằm hỗ trợ cộng đồng quốc tế nói chung cũng như những hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam nói riêng với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Tại Hàn Quốc, ngoài việc tạo ra lợi nhuận về kinh tế, Woowa Brothers nhận thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp và đang nỗ lực hết sức vì mối quan hệ tương sinh và sự kết nối hiệu quả của hệ sinh thái ‘khách hàng - nhà hàng – đối tác giao hàng’.

Cũng vì thế, khi đến với thị trường Việt Nam, tinh thần vì cộng đồng này đã ngay lập được ưu tiên thực hiện ngay cả trước khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh và mở rộng thị trường ngay cả trước khi công ty chính thức đi vào hoạt động kinh doanh.

Cụ thể vào tháng 3/2019 vừa qua, Ông Kim Bong Jin - Tổng Giám Đốc tập đoàn Woowa Brothers, công ty mẹ của ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN vừa bước chân vào thị trường Việt Nam tháng 6/2019, đồng thời hiện cũng là nhà điều hành ứng dụng giao thức ăn hàng đầu tại Hàn Quốc “Baedal Minjok”, đã trao tặng số tiền 300 triệu won (tương đương 6 tỷ VND) cho quỹ tổ chức, hợp tác phát triển quốc tế World Together, tổ chức phi chính phủ có trụ sở chính tại Seoul. Với mục tiêu hỗ trợ và giúp đỡ các đối tượng gia đình và cá nhân khó khăn tại Việt Nam, Campuchia, Ethiopia… World Together được lập ra để trang bị điều kiện nghề nghiệp để đối tượng được chủ động tạo ra thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 1

Ông Kim Bong Jin - Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Woowa Brothers đóng góp và trao tặng 6 tỷ VND cho quỹ World Together tháng 3/2019 vừa qua.

Bên cạnh hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, phát triển giáo dục và chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cũng là một mối quan tâm đặc biệt của Woowa Brothers. Cũng vì thế, tiếp tục thông qua trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn đóng góp vào “Quỹ học bổng Hankum” với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

“Quỹ học bổng Hankum” mang ý nghĩa “Ước mơ của trẻ em, ước mơ không giới hạn, ước mơ của Việt Nam và Hàn Quốc”, là một mô hình vận động các cá nhân, tổ chức đóng góp gây quỹ cho trẻ em được thành lập và vận hành xuyên suốt từ năm 2013 cho đến nay. Mở đầu chuỗi hoạt động hướng đến trẻ em cho năm 2019, ngày 15/6 vừa qua, Quỹ đã trao học bổng đến 120 học sinh thuộc khu vực nông thông, miền núi phía xa như Hải Dương, Phú Thọ…. Bên cạnh đó, kết hợp cùng ngày là chuyến trải nghiệm, tham quan thủ đô Hà Nội cùng nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa. Được biết, đây là một hoạt động được nhiều bạn nhỏ đón nhận nồng nhiệt.

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 2

Tham dự buổi Lễ có sự xuất hiện của Ông Kim Young Shin – Giám Đốc trung tâm giao lưu văn hóa Việt - Hàn, Ông Han Seung Ho – Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Ông Kiwan Ihn - Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Điều Hành Woowa Brothers Việt Nam

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 3

Hơn 120 suất học bổng được trao tặng tại Lễ trao học bổng Hankum

Thay mặt Tổng Giám Đốc Kim Bong Jin tham dự buổi Lễ trao học bổng Hankum, Ông Kiwan Ihn - Tổng giám đốc Woowa Brothers Việt Nam - đã chia sẻ những kỳ vọng về thị trường Việt Nam trong tương lai cũng như động viên các em nhỏ thông qua bài phát biểu tại buổi lễ: “Các em và BAEMIN Việt Nam có một điểm chung là tuy còn rất nhỏ nhưng tiềm năng thì vô hạn. BAEMIN sẽ luôn ủng hộ ước mơ của các em và luôn nỗ lực để trở thành một công ty mà các em sẽ mong muốn được vào làm việc trong tương lai”.

Đồng thời, Woowa Brothers cũng đang nhắm đến việc tìm kiếm sự hợp tác với tổ chức Chương trình Nhân Cư Liên Hiệp Quốc (UN Habitat) để tiến tới việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam: như việc giảm thiểu mức độ tiêu thụ nhựa, kêu gọi mọi người ngừng sử dụng những sản phẩm nhựa xài 1 lần, cũng như đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất các sản phẩm bao bì, đóng gói thân thiện với môi trường, là một trong những dự án mà hiện nay mà doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng hướng đến .

Một số hình ảnh đẹp trong buổi Lễ trao học bổng Hankum:

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 4

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 5

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 6

Hơn 120 học sinh từ đến từ các trường Hải Dương, Phú Thọ tham dự buổi Lễ với sự háo hức.

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 7

“Đêm qua con không ngủ được”, “chúng con thức dậy từ 3h sáng để chuẩn bị đi Hà Nội" - các bạn nhỏ thích thú chia sẻ khi được hỏi tâm trạng khi tham dự.

Hơn 7 tỷ đồng hướng đến cộng đồng trao tặng bởi ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN - 8

Đại diện Woowa Brothers, Ông Kiwan Ihn - Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Điều Hành Woowa Brothers Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Với sứ mệnh  “Giúp mọi người ăn ngon mọi lúc mọi nơi” BAEMIN có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu ăn uống, từ món ăn của các quán xá bình dân đến nhà hàng cao cấp, từ cà phê sáng cho đến trà sữa chiều. Hiện nay, BAEMIN đã có mặt trên Google Play và App Store để download, cho phép người dùng đặt đơn hàng trong phạm vi nội thành TP HCM tại một số khu vực trung tâm như Quận 1, Quận 3 và một khi đã đi vào hoạt động ổn định sẽ tiến hành mở rộng tại Hà Nội và các tỉnh thành tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hãy theo dõi những hoạt động thú vị của BAEMIN Việt Nam tại fanpage: https://www.facebook.com/baeminvina/

(Khám Phá).