Đơn giản và siêu tiện ích như Ví MoMo

Thứ Ba, ngày 25/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Sử dụng Ví điện tử MoMo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí mà đôi khi không ngờ tới; chắc chắn là không còn cảnh phải tranh thủ chạy đi đóng tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp… hàng tháng. Vô vàn tiện ích được gói trọn trong một ứng dụng có cách thể hiện đơn giản để ai cũng có thể sử dụng được.

“Cứ để Ví MoMo lo”

Từ tháng này, Thanh Hoa (TP.HCM) bắt đầu sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các hóa đơn sinh hoạt cho gia đình như: điện, nước, internet, phí chung cư. Cô bạn “sướng rơn” vì hóa ra mọi thứ lại đơn giản và nhanh chóng đến thế. Biết thế, cô bạn đã dùng sớm hơn rồi. Đúng là thời này, không tận dụng các công nghệ hỗ trợ đời sống là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Đơn giản và siêu tiện ích như Ví MoMo - 1

Trước đây, Hoa thường phải tìm kiếm địa chỉ thu hộ hóa đơn làm việc ngoài giờ và cấp tập chạy đi đóng tiền ngay khi vừa tan sở. Có một lần vì phải đi công tác nên chậm thanh toán, căn hộ của cô bị ngắt điện cả ngày kéo theo khá nhiều điều phiền toái. Từ đó, cô bạn ghi hẳn trên tờ lịch làm việc của mình ngày định kỳ phải thanh toán các hóa đơn để không bị trễ nữa.

Vốn hơi “mù mờ” công nghệ, những ứng dụng liên quan đến tiền như Ví điện tử MoMo khiến Hoa khá e ngại. Cô từng suy nghĩ: “Không dùng vẫn hơn để tránh mất tiền oan”. Tuy nhiên, một người bạn thân đã “cười ngất” sau khi nghe Hoa chia sẻ nỗi vất vả khi phải chạy đi nhiều nơi thanh toán hóa đơn hàng tháng. Người bạn nói với Hoa bằng giọng điệu rất quả quyết: “Giờ ai còn làm thế nữa, dùng Ví MoMo thanh toán các hóa đơn vài phút là xong. Chỉ có tiết kiệm hơn chứ không mất tiền đâu”.

Người bạn còn tận tình hướng dẫn Hoa cách cài đặt, liên kết tài khoản ngân hàng và chỉ cho Hoa các tính năng sử dụng. Hóa ra tất cả các hóa đơn Hoa cần thanh toán đều có trên ứng dụng Ví MoMo cả, lại còn có rất nhiều dịch vụ khác như: nạp tiền điện thoại, mua sắm trực tuyến, thanh toán tại cửa hàng, chuyển/nhận tiền với tài khoản khác, đặt vé máy bay, tàu hỏa, phòng khách sạn...

Đúng như người bạn nói, vừa thử nạp tiền điện thoại thành công là Ví MoMo đã tặng ngay 150.000 đồng vào tài khoản từ tính năng “Chia sẻ bạn bè”. Tiếp ngay sau đó là combo quà với tổng giá trị lên đến 500.000 đồng. Người bạn cho biết vì thời điểm Hoa dùng ứng dụng cũng là lúc Ví MoMo đang triển khai chương trình “Ai cũng có quà” nên được nhiều ưu đãi như thế. Ví MoMo liên tục có chương trình liên kết với đối tác nên người dùng luôn được chiết khấu, tặng voucher mua hàng giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Cô bạn cũng đùa rằng, Hoa đã tuyển được trợ lý Ví MoMo với giá 0 đồng bởi từ nay Hoa chẳng cần phải nhớ thời hạn thanh toán các hóa đơn nữa, tự khắc đến ngày, MoMo sẽ có tin nhắn và qua email để nhắc báo.

Đơn giản và siêu tiện ích như Ví MoMo - 2

Chiếc ví an toàn với bảo mật nhiều lớp

Mới đầu, nhu cầu của Hoa chỉ là thanh toán các hóa đơn hàng tháng nhanh chóng, tiện lợi hơn nhưng về sau, cô bạn khám phá rằng, mình có thể làm được nhiều hơn thế với Ví điện tử MoMo. Hoa thử mua hàng tại một trang thương mại điện tử uy tín, thật bất ngờ, cô bạn nhận được món hàng chỉ trong vòng 2 giờ. Và khi đi mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng tiện ích, mua vé xem phim, ăn uống tại nhà hàng, Hoa có thể dùng Ví MoMo để quét mã thanh toán, tương tự như dùng thẻ ngân hàng. Thậm chí bây giờ ra đường, Hoa chẳng cần mang theo ví tiền nữa, chỉ cần điện thoại thông minh cài đặt Ví Momo đã nạp sẵn tiền là đủ để chi tiêu. Một điều thú vị nữa là tuần rồi, khi cô bạn đi công tác ở tỉnh đã thấy rất nhiều logo chấp nhận thanh toán bằng Ví MoMo dán ở các cửa hàng. Hóa ra Ví MoMo đã phổ biến đến thế, vậy mà trước đây Hoa chưa từng để ý.

Tiện ích của Ví MoMo thì có thể miêu tả trong hai từ “thật tuyệt” nhưng “tránh mất tiền oan” luôn là vấn đề Hoa băn khoăn. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, cô bạn nhận ra là Ví MoMo có tính năng bảo mật nhiều lớp rất an toàn. Mã thanh toán là mã ngẫu nhiên, thay đổi theo từng lần mở ứng dụng nên không có chuyện bị sao chép. Luôn phải có mật khẩu mới vào được ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng chức năng mở khóa bằng vân tay để vào ứng dụng nhanh chóng hơn. Bất kỳ một thay đổi, biến động tài khoản nào cũng được báo song song bằng email và tin nhắn. Ví MoMo có giao diện hiển thị rất đơn giản, trực quan nên bất kỳ ai sử dụng điện thoại cũng dễ dàng làm quen và sử dụng. 

Đơn giản và siêu tiện ích như Ví MoMo - 3

Câu chuyện của Hoa có thể bắt gặp ở bất kỳ ai trong đời sống chúng ta. Thực vậy, công nghệ càng tiện ích, người dùng càng “rảnh tay”, bớt đi các việc lặt vặt và từ đó có nhiều thời gian hơn dành cho mình. Đó là mục tiêu mà mọi ứng dụng thông minh, hỗ trợ đời sống đang hướng tới. Ví điện tử MoMo là một minh chứng điển hình. Với tính năng giúp người dùng ở bất kỳ đâu và vào mọi thời điểm trong này đều có thể thanh toán được hơn 500 loại hóa đơn khác nhau, đồng thời có thể mua sắm trực tuyến, mua sắm tại các cửa hàng, Ví MoMo như một trợ lý thực thụ luôn bên cạnh hỗ trợ cho người dùng.

Từ nay đến hết 31/3/2019, chỉ cần phát sinh giao dịch, thanh toán hóa đơn qua Siêu ứng dụng Ví MoMo, khách hàng sẽ trúng thưởng 100% các phần quà là voucher mua sắm, ăn uống, giải trí, thanh toán.

Đặc biệt, đối với người chưa có Ví MoMo (hoặc đã có tải Ví MoMo nhưng chưa từng liên kết ngân hàng), khi lần đầu tải ví và liên kết ngân hàng sẽ nhận được ngay Combo gồm nhiều voucher quà trị giá lên đến 500.000 đồng.


 

(Khám Phá).