Chọn sơn như thế nào để vừa chống thấm vừa đẹp nhà?

Thứ Ba, ngày 25/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Thời tiết lúc mưa nhiều, lúc nắng gắt của Việt Nam rất dễ gây ra tình trạng ẩm, thấm cho ngôi nhà của bạn. Tình trạng này không chỉ làm xấu cảnh quan ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thời tiết tại Việt Nam khá khắc nghiệt, với nắng nóng có khi lên tới 40 độ, có khi mưa kéo dài đến hàng tuần. Những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp lên ngôi nhà của bạn, khiến cho các bức tường xuất hiện những tình trạng như ẩm, thấm và rêu mốc.

Khi tình trạng này xảy ra, để bảo đảm mỹ quan cho ngôi nhà và tránh gây hại cho sức khỏe, chủ nhà sẽ phải tốn tiền và tốn thời gian khắc phục. Đôi lúc, vì tình trạng ẩm, thấm nặng, thợ chống thấm phải can thiệp vào phần kết cấu của ngôi nhà hay phải cạo bỏ hết phần bề ngoài của bức tường để sơn lại dẫn đến bức tường mất tính thẩm mỹ, màu sơn không đều, khiến cho số tiền để khắc phục đôi khi cao gấp nhiều lần so với chi phí ban đầu.

Đâu là phương án lựa chọn chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Thật ra, chống thấm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà thầu khi tiến hành thi công mọi công trình. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như Việt Nam, thì điều này càng được chú trọng đến. Hiện các nhà thầu thi công chuyên nghiệp thường giới thiệu với chủ nhà hai phương pháp thi công chống thấm phổ biến, bao gồm:

1. Sử dụng sơn chống thấm pha xi măng cho các phần tường bên ngoài

Trong phương án này, chủ nhà có thể lựa chọn giữa Oexpo Cody Umax Waterproof – Sơn Chống Thấm Tường, là sản phẩm dùng cho ngoại thất ở dạng thể lỏng, hoặc Oexpo Zoco Water Proof – Sơn Chống Thấm được cấu tạo bởi nhựa gốc Polymer. Đặc điểm nổi bật của 2 dòng sơn này là sự kết hợp theo tỷ lệ 1:1 dựa trên khối lượng của sơn và xi măng, sẽ giúp chống chọi lại sự biến đổi khí hậu, làm vật liệu bị co ngót và giãn nở khi lớp sơn chống thấm pha xi măng được hình thành sẽ bảo vệ tường ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài thấm vào một cách hiệu quả cũng như ngăn ngừa sự phát triển của rêu mốc.

Chọn sơn như thế nào để vừa chống thấm vừa đẹp nhà? - 1

Ngoài chức năng trên, 2 dòng sơn trên đều có độ bám dính tốt với tất cả bề mặt vữa, bê tông như vách tường, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh… giúp bảo vệ công trình bền đẹp trong điều kiện thời tiết biến đổi thất thường. Đáng chú ý nhất, phải kể đến việc kết hợp này giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí trong lúc xây, nhờ giảm thiểu vật liệu xây dựng và chi phí nhân công.

2. Sử dụng sơn nước có tính năng chống thấm, thi công sơn trực tiếp tường mới không trét bột hoặc có trét bột và không sơn lót

Trong phương án này, chủ nhà có thể lựa chọn Oexpo Cody Umax X10 – Sơn Chống Thấm Cao Cấp, Thẩm Thấu Cao với công thức đặc biệt, giúp sơn thẩm thấu sâu vào bên trong bề mặt tường, bề mặt bê tông giúp chống thấm hiệu quả. Chủ nhà cũng có thể dùng Oexpo Zoco Humidlok Z01 – Sơn Chống Thấm Chuyên Dụng, Trực Tiếp Tường với công thức đặc biệt, giúp chống thấm hiệu quả và chống bụi bẩn bám vào bề mặt tường.

Chọn sơn như thế nào để vừa chống thấm vừa đẹp nhà? - 2

Đặc trưng chung của 2 dòng sơn này là thi công trực tiếp lên tường, cột đà bê tông không trét bột hoặc có trét bột mà không cần phải sơn lót trước, giúp tiết kiệm chi phí thi công một cách hiệu quả. Bề mặt sơn hoàn thiện bóng giúp công trình luôn tươi mới và bền đẹp.

* Thi công trực tiếp lên tường xi măng thì không cần pha nước, có thể pha thêm nhiều nhất 5% nước sạch khi thi công trên bề mặt bột trét

Chọn sơn như thế nào để vừa chống thấm vừa đẹp nhà? - 3

OEXPO “Tri ân dành cho khách hàng Việt”

Nhằm cảm ơn khách hàng đã mua, sử dụng sản phẩm thời gian qua, thương hiệu OEXPO giới thiệu chương trình: “Tri ân dành cho khách hàng Việt”. Theo đó, từ ngày 02/05 – 20/07/2019, với mỗi hóa đơn từ 5.000.000 đồng, khách sẽ nhận được 01 (một) phiếu cào may mắn có cơ hội trúng một trong các giải thưởng sau: 01 (một) Giải nhất là xe Huyndai Accent 1.4 MT Base; 36 Giải nhì, mỗi giải là 01 (một) Honda Vision 110CC; 250 Giải ba, mỗi giải là 01 (một) nhẫn vàng SJC trị giá 0,5 chỉ. Các sản phẩm được triển khai trong chương trình gồm sơn và hợp chất chống thấm thuộc thương hiệu EXPO, OEXPO (không bao gồm các sản phắm bột trét, cảc sản phẩm thuộc nhãn hiệu OEXPO XIX).

Xem chi tiết chương trình tại đây

(Khám Phá).