Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chiêm ngưỡng bộ trứng vàng 30 lượng của đại gia Quảng Ninh

Thứ Ba, ngày 31/01/2017 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Bộ trứng vàng gồm 3 quả được chạm khắc tỉ mỉ các chữ Phúc – Lộc – Thọ theo kiểu thư pháp, đặc biệt được sử dụng hết 30 cây vàng 24K của một đại gia khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo tiết lộ của ông Trần Khôi Nguyên, một đơn vị chuyên mạ vàng, chế tác quà tặng, năm nay đơn vị ông đã chế tác duy nhất một bộ trứng vàng phong thủy để phục vụ một đại gia.

Ông Nguyên cho biết, để chế tác bộ trứng vàng gồm 3 quả này, Karalux đã phải sử dụng hết 30 cây vàng 24K, trung bình mỗi quả trứng có trọng lượng là 10 cây vàng. Như vậy, bộ trứng vàng phong thủy này có giá lên tới cả tỷ đồng.

“Trên thân trứng được chạm khắc tỉ mỉ các chữ Phúc – Lộc– Thọ theo kiểu thư pháp và bóng, thân trứng được tạo mờ tinh xảo để các chữ nổi bật hơn . Đế của trứng vàng được thiết kế cách điệu là những cánh hoa phong lan mang phong thái nhẹ nhàng, tinh tế. Bên trong quả trứng được tạo rỗng một phần, phần đế đúc đặc giúp trứng vàng có thể đứng thẳng, không bị đổ, không bị nghiêng. Đây cũng là một công đoạn khó và tốn nhiều thời gian”, ông Nguyên cho biết.

Với độ tỉnh xảo của món hàng độc này, những người thợ của Karalux đã mất gần 2 tháng để kịp hoàn thiện bộ trứng vàng Phúc – Lộc – Thọ được đúc bằng vàng nguyên khối, kịp ra mắt chào đón xuân Đinh Dậu 2017.

Vậy lý do nào để Karalux có ý tưởng chế tác bộ trứng vàng phong thủy có giá trị đặc biệt để chào đón một năm mới?

Theo chia sẻ của ông Nguyên, quan điểm phong thuỷ của người phương Đông, con người đã luôn coi trứng là biểu tượng của thiên nhiên, của sự sinh sản, tái sinh. Đối với người phương Tây lại tin rằng trái đất này vốn được nở ra từ một quả trứng khổng lồ.

Còn đối với những thương nhân, người làm ăn buôn bán thì biểu tượng của trứng mang hàm ý đem lại tài lộc trong việc buôn bán, kinh doanh, sinh sôi nảy lộc. Chính vì đó, nhiều người thường mua biểu tượng trứng vàng như một món quà ý nghĩa tặng người thân trong các dịp như khai trương, hay trong những dịp thăng quan tiến chức trong công việc…

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa thì biểu tượng trái trứng cũng quan điểm rằng trứng còn là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, đánh dấu một cuộc sống mới tốt lành hơn.

Ở Việt Nam ngày nay, khi tặng quà cưới, mọi người cũng thường lựa chọn biểu tượng trứng vàng để tặng với hàm ý và mong muốn người nhận sớm có quý tử.

Được biết, Karalux chỉ chế tác duy nhất một bộ trứng đúc vàng và đây là món quà độc của một đại gia đến từ từ đất Mỏ - Quảng Ninh.

Cùng Infonet ngắm bộ trứng vàng tiền tỷ độc, lạ này:

Chiêm ngưỡng bộ trứng vàng 30 lượng của đại gia Quảng Ninh - 1

Bộ trứng vàng gồm 3 quả được chạm khắc tỉ mỉ các chữ Phúc – Lộc – Thọ theo kiểu thư pháp...

Chiêm ngưỡng bộ trứng vàng 30 lượng của đại gia Quảng Ninh - 2

Trung bình mỗi quả trứng có trọng lượng là 10 cây vàng.

Chiêm ngưỡng bộ trứng vàng 30 lượng của đại gia Quảng Ninh - 3

Các thợ chế tác phải mất gần 2 tháng để kịp hoàn thiện bộ trứng vàng Phúc – Lộc – Thọ được đúc bằng vàng nguyên khối, kịp ra mắt chào đón xuân Đinh Dậu 2017.

Chiêm ngưỡng bộ trứng vàng 30 lượng của đại gia Quảng Ninh - 4

Karalux chỉ chế tác duy nhất một bộ trứng đúc vàng và đây là món quà độc nhất vô nhị của một đại gia đến từ từ đất Mỏ - Quảng Ninh.

Theo Minh Thư (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang