Cách mua hàng tốt với giá luôn thấp cho dịp Tết

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

3 yếu tố quan trọng mà người mua hàng dịp Tết cần quan tâm là: nơi bán hàng có giá thấp, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và luôn có ưu đãi cho khách mua hàng.

Tăng giá vào tháng cuối năm khi nhu cầu mua sắm Tết tăng cao là điệp khúc quen thuộc của thị trường. Trong 3 kênh mua sắm quen thuộc của người tiêu dùng Việt gồm chợ- siêu thị- cửa hàng thì hiện kênh siêu thị khởi động cuộc đua giá thấp dịp tết sớm và mạnh mẽ với số lượng hàng khủng. Đơn cử là hệ thống siêu thị Big C.

 Thay cho việc chỉ tập trung giảm giá một vài sản phẩm thiết yếu, Big C thực hiện chương trình “Giá luôn luôn thấp” cho hơn 7.000 sản phẩm thiết yếu nhằm đa dạng hóa các lựa chọn của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí.

Cách mua hàng tốt với giá luôn thấp cho dịp Tết - 1

Gia đình anh Nguyễn Hoàng An khách hàng thân thiết tại Big C Thăng Long: “Tôi đến Big C thấy hài lòng nhất là hàng hóa phong phú, giá cả hợp lý và thuận tiện trong thanh toán”

 “Giá luôn thấp” đã tạo được sức hút khá mạnh với khách hàng bởi lẽ chỉ cần tiết kiệm từ 3- 7% chi phí mua sắm mỗi ngày, mỗi tuần bà nội trợ đã đóng góp vào ngân sách gia đình khoản tiền tương đương với lãi suất gửi ngân hàng.

Cụ thể hơn, tại 35 siêu thị Big C trên toàn quốc, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua sắm 7.000 sản phẩm thiết yếu mỗi ngày với giá luôn luôn thấp. Các nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu bao gồm: thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thực phẩm chế biến,  sản phẩm dinh dưỡng, nhu yếu phẩm, chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân... Kết quả khảo sát riêng của hệ thống Big C cho thấy, mức giá trung bình của 7000 sản phẩm tiêu dùng thiết yếu ở Big C rẻ hơn 9,3% so với  thị trường chung.

Về nguồn gốc hàng hóa, Big C cam kết cung cấp cho người mua các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ví dụ như với các loại rau củ quả, Big C triển khai các chương trình thu mua tận nơi trồng trọt tại các địa phương. Với các loại trái cây ngoại nhập như nho, cam, lê, táo..., nhà kinh doanh siêu thị này cũng tổ chức mua hàng trực tiếp tận nguồn từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng, tươi ngon, và giá tốt.

Cách mua hàng tốt với giá luôn thấp cho dịp Tết - 2

Chị Trương Thị Quỳnh Ly, khách hàng thân thiết của Big C Vinh cho biết: “Thực phẩm tươi sống ở Big C rất tươi và rất ngon”.

Riêng về các hoạt động ưu đãi cho khách mua, hệ thống Big C có chương trình Big Xu. Khách mua hàng có thể tiết kiệm thêm 2.5% khi mua hàng ở Big C nhờ các ưu đãi Big Xu. Chỉ riêng trong tháng 9/2018, khách hàng Big C đã tiết kiệm được 7,5 tỷ đồng nhờ sử dụng thẻ Big Xu khi thanh toán.

Cách mua hàng tốt với giá luôn thấp cho dịp Tết - 3

Cô Huỳnh Thị Ngọc Nga khách hàng thân thiết tại Big C Nguyễn Thị Thập, quận 7 cho biết: “Tại Big C, mặt hàng thiết yếu rất rẻ, tiết kiệm cho gia đình tôi rất nhiều”

Big C là một trong các hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam cung cấp cho người dân hàng hóa tiêu dùng phong phú và đa dạng. Người tiêu dùng các tỉnh thành thường xuyên đến Big C mua sắm vì các sản phẩm thiết yếu luôn có giá thấp, nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, chất lượng từng sản phẩm được đảm bảo.

(Khám Phá).