Thưởng thức “Tinh hoa Đài Đông” tại Taiwan Expo 2019

Thứ Ba, ngày 06/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đài Đông được xem là vùng đất hoang dã nhất đảo Đài Loan với những cánh rừng dày đặc, bờ biển dài cùng nền văn hoá thổ dân đầy màu sắc. Một lần nữa, những “Tinh hoa Đài Đông” sẽ được trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm Đài Loan Taiwan Expo 2019.

Trải nghiệm những sản phẩm văn hoá độc đáo

Nhằm quảng bá hình ảnh cũng như thu hút những cơ hội kinh doanh mới, thông qua Triển lãm Đài Loan Taiwan Expo 2019, chính quyền Đài Đông mang tới Việt Nam nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, có tính ứng dụng cao từ 3 nhóm nghệ nhân tiêu biểu. Đây là cơ hội để người tiêu dùng Việt tiếp cận với những sản phẩm thời trang sáng tạo nhẹ nhàng được làm từ chất liệu tự nhiên, mang đậm nét văn hoá các dân tộc Đài Đông và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Atabeads là một nhóm phụ nữ bộ lạc được hơp lại để bảo tồn văn hoá trang trí thổ dân truyền thống, còn gọi là văn hoá Kata. Họ mang đến những sản phẩm thời trang, trang sức đầy sáng tạo, màu sắc được làm từ thuỷ tinh với hoa văn truyền thống độc đáo không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều ý nghĩa linh thiêng, tốt lành.

Thưởng thức “Tinh hoa Đài Đông” tại Taiwan Expo 2019 - 1

Vòng trang sức của Atabeads

Ngoài ra, chính quyền Đài Đông còn mang tới Triển lãm những sản phẩm thời trang ấn tượng của Atelier Unique Tapa. Thương hiệu thời trang này được thành lập bởi Lin Jung Yi, một nhà thiết kế người Am Amis- dân tộc thiểu số của Đài Loan. Bằng việc kế thừa kỹ thuật chế tạo vải vỏ cây, kết hợp với tính ưu việt của vải hiện đại, Jin Jung Yi đã sáng tạo ra những sản phẩm thời trang, trang trí vừa nhẹ nhàng, vừa thiết thực.

Đơn vị thứ ba của Đài Đông có mặt tại Taiwan Expo 2019 là Mima-an Studio. Với thương hiệu này, trầu cau không chỉ là một món ăn vặt truyền thống, những bẹ lá cau khô được biến thành những sản phẩm thời trang, trang trí sáng tạo, thiết thực, đẹp và thân thiện với môi trường.

Thưởng thức “Tinh hoa Đài Đông” tại Taiwan Expo 2019 - 2

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Mima-an Studio

Ấn tượng nghệ thuật sáo mũi Đài Đông

Nhằm mang đến cho khách hàng tham dự một không gian sự kiện thư giãn, thoải mái trong suốt quá trình thăm quan, mua sắm và tìm hiểu về những “Tinh hoa văn hoá của Đài Đông”, chính quyền Đài Đông mang đến buổi biểu diễn nhạc cụ của nhạc sỹ thổ dân Lâm Tiểu Phong với những âm thanh du dương, mượt mà, phá vỡ mọi rào cản ngôn ngữ và biên giới.

Thưởng thức “Tinh hoa Đài Đông” tại Taiwan Expo 2019 - 3

Nghệ sỹ Lâm Tiểu Phong trình diễn sáo mũi

Ngay từ khi còn nhỏ, được cha ruột là Lâm Cổ Trân khơi gợi học sáo, sau khi tốt nghiệp tiểu học, anh đã đến Nội Mông xa xôi học nghề với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng Lý Trấn, Đỗ Như Tùng, Lã Võ Công, Trang Quế Anh, Lưu Trinh Linh, Hầu Quảng Vũ. Sở trường của Lâm Tiểu Phong là diễn tấu nhạc kèn dân tộc như sáo, tiêu…Anh cũng thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ thổi của các dân tộc trên thế giới. Vì vậy, hình thức biểu diễn đã dung hòa giữa truyền thống và hiện đại. Nhiều năm qua Lâm Tiểu Phong được mời giao lưu trong các lĩnh vực nghệ thuật, hợp tác với nhiều nhà nghệ thuật, không ngừng mở rộng biên giới trong lĩnh vực diễn tấu sáo, tìm kiếm, phát triển quan hệ giữa các bên bằng phương thức diễn tấu tức hứng, độc thoại. Bằng những màn trình diễn sáo mũi ấn tượng, nhạc sỹ Lâm Tiểu Phong sẽ mang đến cho khách tham dự Taiwan Expo 2019 những giây phút tuyệt vời.

Với mong muốn giới thiệu tới người tiêu dùng Việt những “tinh hoa” của mình, đồng thời tìm kiếm những cơ hội hợp tác kinh doanh trong tương lai, chính quyền Đài Đông chào đón tất cả khách tham dự tới thăm quan, tìm hiểu tại gian hàng Taitung Pavilion.

Taiwan Expo 2019 diễn ra từ 09:00-17:00, ngày 08-10/08/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm quy tụ nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, cuộc sống, văn hoá và du lịch Đài Loan. Đây là cơ hội để người tiêu dùng Việt thăm quan tìm hiểu về một Đài Loan xinh đẹp và cũng là dịp để doanh nghiệp Việt tới trải nghiệm sản phẩm, giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Vào cửa tự do và Bốc thăm may mắn mỗi ngày!

Các thông tin chính thức về triển lãm có thể tham khảo tại website:https://vnm.taiwanexpoasean.com/

Hoặc Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/twexpoinvnm/

Đăng ký tham dự tại đây.

(Khám Phá).