Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Thực hiện quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), sáng ngày 17/4/2016, PV GAS đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017 tại tòa nhà PV GAS Tower, Tp. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Điều hành Đại hội có ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT PV GAS; ông Dương Mạnh Sơn, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc PV GAS; ông Phan Quốc Nghĩa, thành viên HĐQT PV GAS. Tham dự Đại hội, có các đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Công ty TNHH Deloitte Việt Nam…; các vị lãnh đạo HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS. Số lượng cổ đông hoặc người đại diện cổ đông tham dự là 110 cổ đông; tương ứng với số lượng cổ phần sở hữu hoặc đại diện là 1,866,692,910 cổ phần, chiếm 97.53% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của Tổng Công ty.

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 - 1

Báo cáo trước đại hội đồng cổ đông, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng Giám đốc PV GAS đã nhấn mạnh: Thay mặt cho hơn 3.000 CBCNV PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là Quý cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với PV GAS trong những năm qua và trên hành trình phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Trong năm 2017, PV GAS đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cũng như hoàn thành vượt mức hầu hết các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, luôn là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp khí Việt Nam, Tổng công ty hàng đầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Các sự kiện nổi bật trong năm 2017 của PV GAS là:

1. Vận hành an toàn các công trình/hệ thống khí.

2. Hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch (sản lượng vượt 2-41%; chỉ tiêu tài chính vượt 28-145%), một số chỉ tiêu chính đã về đích trước kế hoạch 2 - 3 tháng (Sản xuất và kinh doanh LPG, Condensate, doanh thu, lợi nhuận, Nộp NSNN). Đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận Tập đoàn, khoảng 13% doanh thu và 26% lợi nhuận toàn PVN, Top đầu các đơn vị trong Tập đoàn có tỷ suất LNST/Vốn chủ sở hữu và trên vốn điều lệ cao (23% và 51%). Chia cổ tức đạt tỷ lệ 40% vốn điều lệ/năm 2017 (so với kế hoạch là 30%).

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 - 2

3. Hoàn thành công tác đầu tư, đưa dự án GPP Cà Mau, cấp bù khí ẩm Nam Côn Sơn vào hoạt động góp phần gia tăng giá trị khí.

4. Hoàn thành ký các hợp đồng/phụ lục hợp đồng với các khách hàng tiêu thụ khí theo giá khí, cước phí mới được Chính phủ phê duyệt.

5. Ký Thỏa thuận về cước phí vận chuyển dự án Đường ống dẫn khí thiên nhiên lô B - Ô Môn với các đối tác trong và ngoài nước.

6. Ký một loạt các Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt tại Hội nghị APEC, PV GAS ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AES và Tập đoàn Alaska Gasline Development Corporation (AGDC) của Hoa Kỳ về lĩnh vực đầu tư, cung cấp LNG với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cùng đại diện Chính phủ hai nước.

7. Xây dựng và đưa vào sử dụng thương hiệu, bộ nhận diện mới thương hiệu PV GAS.

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 - 3

Dự kiến trong năm 2018, PV GAS sẽ có những sự kiện nổi bật là:

1. Hoàn thành công tác đầu tư, đưa dự án nâng cao hiệu suất thu hồi LPG tại Dinh Cố vào hoạt động góp phần gia tăng giá trị khí.

2. Khởi công dự án LNG Thị Vải.

Kế hoạch đề ra cho năm 2018 có phần chia cổ tức đạt 40% vốn điều lệ.

 Cũng tại Đại hội, PV GAS còn trình các cổ đông xem xét thông qua một số tờ trình khác. Cụ thể là:

- Tờ trình về sửa đổi, bổ sung Điều lệ PV GAS: với 12 mục đề xuất, trong đó có việc sử dụng logo mới của PV GAS, một số điều khoản trong tổ chức và nhiệm vụ tổ chức Đại hội đồng cổ đông.

- Tờ trình về việc thông qua Quy chế nội bộ về quản trị của PV GAS: Nội dung Quy chế gồm 9 chương và 53 điều, được xây dựng theo yêu cầu của pháp luật về quản trị công ty cổ phần niêm yết theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán, các quy định pháp luật hiện hành có liên quan và Điều lệ PV GAS phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS. Quy chế nhằm thực thi một chính sách rõ ràng về Quản trị công ty và đảm bảo sự phát triển bền vững và minh bạch của Tổng công ty, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông; là cơ sở để đánh giá việc thực hiện quản trị tại Tổng công ty.  Quy Chế được áp dụng đối với Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty cổ phần và khuyến khích việc áp dụng các nội dung phù hợp của Quy chế này đối với các Công ty con của Tổng công ty.

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 - 4

Đại hội đồng cổ đông cũng thống nhất ủy quyền cho HĐQT tự cân đối và quyết định: Điều chỉnh Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thay đổi giá dầu để tính toán kế hoạch năm 2018 hoặc theo giá dầu thực tế hoặc khi có sự thay đổi liên quan đến hoạt động đầu tư xây dựng; Trích Quỹ đầu tư phát triển năm 2017 nhưng tối đa không quá 2.351 tỷ đồng.

- Tờ trình bổ sung Quy chế hoạt động của BKS: đề nghị Đại hội đồng cổ đông xem xét và thông qua việc giao Trưởng Ban kiểm soát quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát.

- Tờ trình báo cáo Dự án đầu tư xây dựng công trình  Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh.

- Tờ trình về Quy chế bầu cử thành viên độc lập Hội đồng quản trị PV GAS tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Ông Đỗ Đông Nguyên, Thạc sỹ chuyên ngành Hóa dầu, Kỹ sư công nghệ hóa và ông Nguyễn Anh Tuấn, Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kỹ sư chuyên ngành Vi khí hậu và Môi trường Xây dựng đã được giới thiệu để Đại hội đồng cổ đông lựa chọn, bầu vào vị trí thành viên độc lập HĐQT PV GAS nhiệm kỳ 2018-2023.

PV GAS tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 - 5

Đại hội đồng cổ đông thường niên PV GAS 2018 đã kết thúc trong không khí tin tưởng và hiểu biết, thể hiện niềm tin của cổ đông vào những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn tới, tiếp tục đưa PV GAS xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

(Theo Khám Phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang