Những bác tài Grab truyền cảm hứng

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ở các bác tài Grab đầy tích cực như anh “Đạo siêu thị”, bác “Hiến tổng đài” hay “Bố Tiến”, mỗi chia sẻ, nỗi niềm về công việc của họ là một câu chuyện thật đẹp, thật nhiều cảm hứng về tình yêu và nỗ lưc với nghề, với hành khách và với cuộc sống. Cùng xem đoạn clip dưới đây để cảm nhận sự lan toả của những cảm hứng sống đẹp từ những bác tài công nghệ này nhé.

Làm nghề cần tận tâm. Với quầy tạp hóa với đủ thức ăn nhanh, sữa, nước uống, tài xế GrabCar Lê Hoàng Đạo được cư dân mạng và hành khách gọi bằng cái tên trìu mến: Anh “Đạo siêu thị” - “Tài xế có tâm nhất quả đất”. Mỗi ngày, anh đều cẩn thận chọn những món bánh kẹo ăn vặt, đặt lên “tiệm tạp hoá” nhỏ trên lưng ghế trước với hàng chữ “tri ân khách hàng”. Anh biết nhiều người vì công việc bận rộn, lúc lên xe thì chưa kịp ăn uống. Với anh, công việc chạy xe không chỉ là công việc mưu sinh mà còn là niềm vui mỗi ngày khi được gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện với khách hàng.  

Những bác tài Grab truyền cảm hứng - 1

“Bố Tiến” - đó là cái tên nhiều yêu thương mà các tài xế GrabBike trong tổ Kỳ Diệu dành bác tài Tiến, người tài xế ngoài 50 tuổi, luôn ý thức việc tuân thủ quy tắc ứng xử và quy định của Grab đưa ra. “Bố Tiến” luôn xem mỗi hành khách và đồng nghiệp như người thân trong nhà. Hết mình trong từng cuốc xe, nhiệt tình chia sẻ, giúp đỡ các tài xế khác trong đội…, thật lặng lẽ, bác Tiến truyền đi cảm hứng sống đầy “thiện tâm” của mình.

Khá đặc biệt, bác tài Hiến lại mang lại cảm hứng về sự nhiệt huyết với nghề. Luôn tận tâm phục vụ khách hàng, bác Hiến còn làm hành khách ấn tượng bởi những dòng thông báo, nhắc nhở trong suốt dọc hành trình, như vai trò một nhân viên tổng đài chuyên nghiệp. Phong cách của bác không chỉ thể hiện thái độ nghiêm túc đối với công việc của mình, mà còn là tấm lòng quan tâm lo lắng cho hành khách của mình.

“Thưa quý khách, theo báo cáo của tạp chí Forbes, HCM là thành phố đầy nguy hiểm, thường xuyên xảy ra các vụ bắt cóc và tai nạn, để bảo vệ tính mạng của mình, xin quý khách vui lòng chụp màn hình lại thông tin của tài xế và gửi cho người thân cảnh giác và đề phòng. Xin cảm ơn quý khách!” - Những lời nhắn nhủ “kỳ lạ” từ bác “Hiến tổng đài” khiến hành khách thấy cuộc sống thú vị hơn và hành trình cũng bớt dài.

             

(Theo Khám phá).