Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Sau 2 ngày xuất phát từ Việt Nam , vượt hàng ngàn km, các Bimmer Viêt Nam đă gặp nhau vào sáng ngày12/4 tại Resort Imperial thuộc quận Khao kho, tỉnh Phetchabun, đây là tỉnh thuộc phía bắc Thái Lan. Phetchabun có nghĩa là nhiều kim cương, tên cũ là Phuechapura, có nghĩa nhiều thóc lúa.

Đêm qua đoàn đã đón thời phút chuyển giao năm cũ và năm mới tại Thái lan với một chương trình Gala Diner nhiều màu sắc và đáng nhớ, các thành viên của đoàn đã có một đêm giao lưu và tham gia các hoạt động của chương trình kết nối đam mê và thắt chặt hơn quan hệ giữa các Bimmer trong cả nước. Xem thêm chi tiết chương trình tại đây.

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 1

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 2

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 3

Chào đón ngày thứ 7 cuối tuần cũng là ngày thứ 4 của hành trình Caravan to Chiang Mai 2019 - BMW Club Vietnam tổ chức, như vậy hành trình Caravan đã đi được một nửa thời gian và ngày hôm nay cũng là ngày đầu tiên đón năm mới tại Thái lan với lễ hội chính Songkran (lễ hội té nước) và đoàn BMW Club Vietnam hôm nay cũng sẽ đến thủ đô của Songkran đó là Chiang Mai.

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 4

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 5

Ngày hội của các Bimmer Việt Nam trong Caravan ChiangMai - 2019 tại phía Bắc Thái Lan - 6

Chiang Mai nơi tuyệt vời nhất trên thế giới để chứng kiến tết té nước. Chiang Mai được cho là nơi tổ chức một tết té nước đầy màu sắc truyền thống vì ở đây, người Thái còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa. Người Chiang Mai sửa soạn Tết Songkran từ trước một tháng; họ lo trang hoàng lại nhà cửa và chùa chiền, sao cho nhà cửa thật lộng lẫy, chùa chiền thật đẹp và uy nghiêm.

Với người Chiang Mai thì ngày Tết Songkran càng ướt càng vui, càng hạnh phúc. Do đó ai cũng chuẩn bị kỹ các phương tiện té nước vào người nhau. Sau khi mọi người vui thỏa với việc chúc phúc nhau bằng nước thì họ bắt đầu ăn Tết. Songkran là Tết mọi người nghĩ tới người đã khuất nên họ thường chuẩn bị những bữa ăn thịnh soạn để cúng tổ tiên rồi tiếp đó mới vui chơi thỏa thích. Cũng trong tết té nước, người dân ở Chiang Mai cũng làm lễ buộc chỉ cổ tay như một hình thức chúc may mắn trong năm mới.

(Khám Phá).