Mang công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 10:01 AM (GMT+7)

Lựa chọn vật liệu để hoàn thiện nội thất trần tường như tấm thạch cao, bên cạnh tính năng cơ bản về thẩm mỹ, chống nồm ẩm, chống cháy… chủ nhà có thể lựa chọn tấm thạch cao có khả năng siêu thanh lọc khí hại Formaldehyde giúp ngôi nhà an toàn hơn.

Mang công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde - 1

Phần lớn thời gian con người sinh hoạt bên trong nhà, văn phòng… vì vậy khí hại trong nhà là vấn đề cần ưu tiên quan tâm

Tại sao cần quan tâm đến Formaldehyde trong nhà?

Theo PGS.TS Trần Ngọc Quang, Đại học Xây Dựng, chúng ta thường quan tâm đến tình trạng ô nhiễm không khí bên ngoài nhà, trên đường phố hay tại các khu công nghiệp mà nhiều khi không để ý không gian trong chính ngôi nhà mình đang sống cũng đang bị ô nhiễm không khí.

Tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà gây nên rất nhiều vấn đề nguy hại với sức khỏe. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, mỗi năm có 3,8 triệu người tử vong sớm do ô nhiễm không khí trong nhà. Trong đó, Formaldehyde được WHO đưa vào nhóm khí có nguy cơ gây ung thư.

Mang công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde - 2

Nồng độ khí hại Formaldehyde trong nhà cao hơn gấp 5 lần so với ngoài trời

Nói về nguồn gốc của khí hại Formaldehyde trong nhà, PGS.TS Trần Ngọc Quang nhấn mạnh, nồng độ Formaldehyde trong nhà thường cao hơn rất nhiều so với ngoài nhà do chúng được phát sinh chủ yếu từ bên trong qua những hoạt động thường ngày như nấu nướng, tẩy rửa dùng hóa chất, từ các đồ nội thất như thảm, sàn, bàn, ghế gỗ công nghiệp… Nếu Formaldehyde không được thanh lọc hay loại bỏ, chúng sẽ tích tụ với nồng độ lớn và tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Khí Formaldehyde khi tiếp xúc với người sẽ gây kích ứng da, đi vào bên trong cơ thể gây ra các bệnh về hô hấp, nếu tiếp xúc lâu dài với nồng độ cao có thể gây ra vấn đề về thần kinh và tạo ra các tế bào ung thư.

Trần thạch cao “thông minh” với công nghệ Activ Air thanh lọc Formaldehyde

Mới đây nhất tập đoàn Pháp Saint-Gobain tại Việt Nam đã ra mắt sản phẩm trần thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85% đã được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins.

Để có được khả năng siêu thanh lọc khí hại Formaldehyde, sản phẩm trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ được phối trộn công nghệ Activ Air vào lõi tấm, đây là công nghệ độc quyền của tập đoàn từ Châu Âu.

Với ngôi nhà sử dụng sản phẩm tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ, khi khí hại Formaldehyde tiếp xúc bề mặt trần hoặc tường chính công nghệ Activ Air sẽ chủ động cảm ứng, hấp thụ và chuyển hóa Formaldehyde thành khí trơ không độc hại sau đó trả lại môi trường sống. Chu kỳ thanh lọc khí hại của sản phẩm được diễn ra liên tục và kéo dài lên đến 50 năm.

Mang công nghệ vào tấm thạch cao để thanh lọc khí hại Formaldehyde - 3

Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ mang đến một giải pháp siêu thanh lọc khí hại Formaldehyde chủ động lên đến 50 năm

Cơ chế siêu thanh lọc khí hại Formaldehyde của Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Đang sử dụng gần 500m2 trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ cho toàn bộ ngôi nhà mới xây ở Từ Liêm, Hà Nội, Anh Dương Văn Minh chia sẻ, chính tính năng thanh lọc khí hại Formaldehyde của sản phẩm đã thuyết phục được anh. Là một người trong ngành y, anh hiểu về mức độ tác hại của Formaldehyde đối với sức khỏe đặc biệt là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai như vợ mình. Anh cũng đánh giá rằng, với giải pháp thanh lọc khí hại này mình chỉ cần đầu tư lắp đặt ban đầu và sẽ không tốn chi phí vận hành về sau, sản phẩm sẽ luôn chủ động “làm việc” trong suốt năm mươi năm.

Bên cạnh tính năng thông minh chủ động thanh lọc khí hại, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống nứt, chống cháy và chống nồm ẩm vượt trội giúp ngôi nhà bền và an toàn hơn.

Đăng ký ngay Đặc quyền nâng cấp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ miễn phí lên đến 100m2 để có một không gian sống an toàn. Chỉ áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên. Đăng ký tại: https://qrco.de/bc5lR3

Nguồn: http://danviet.vn/mang-cong-nghe-vao-tam-thach-cao-de-thanh-loc-khi-hai-formaldehyde-50202127410...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung