Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào là an toàn?

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Những tai nạn thang máy gia đình kinh hoàng xảy ra thời gian gần đây chắc chắn khiến nhiều gia đình lo ngại. Nếu hệ thống an toàn của thang máy không đảm bảo sẽ gióng như chiếc xe hỏng phanh, cực kỳ nguy hiểm.

Để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên tham khảo những thông tin sau trước khi mua thang máy để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Lựa chọn đơn vị cung cấp

Thị trường thang máy tồn tại nhiều bất cập cả về số lượng và chất lượng. Rất nhiều doanh nghiệp vì lợi nhuận mà bỏ qua các yếu tố đảm bảo an toàn của sản phẩm: Cung cấp thiết bị kém chất lượng, lắp đặt, bảo dưỡng cẩu thả, bớt xét nguyên vật liệu, “rút ruột” công trình và xảy ra không ít trường hợp sản phẩm “nhái”, không rõ xuất xứ, bị thay thế các thiết bị không đạt chuẩn, bỏ qua các thông số đo độ rung lắc, tải trọng,... Không những dễ xảy ra những rủi ro tai nạn mà tuổi thọ thiết bị chỉ vẻn vẹn vài ba năm là không vận hành nổi nữa.

Giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề trên là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Một đơn vị cung cấp uy tín cần đảm bảo phân phối các sản phẩm chính hãng, có đầy đủ năng lực kinh nghiệm với các bộ phận lắp đặt, bảo trì và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào là an toàn? - 1

Đại diện của thang máy Lam Sơn (đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy có tiếng trên thị trường) cho biết: “Thường xuyên có khách hàng tìm đến thang máy Lam Sơn đề nghị hỗ trợ sửa chữa, bảo trì thang máy gia đình, bởi doanh nghiệp bán sản phẩm cho họ không có thiết bị thay thế hoặc không thể khắc phục lỗi”.

Vì vậy, trước khị chọn nhà cung cấp, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin như: Thương hiệu thang máy mà đơn vị đó đang phân phối; Tham khảo các dự án, công trình thực tế mà bên bán thang máy đã thực hiện trong khoảng 5 năm trở lại kèm theo hợp đồng kinh tế; Trụ sở công ty thang máy có rõ ràng không; Năng lực tài chính của đơn vị cung ứng, tạm ứng cần có bảo lãnh ngân hàng; Đội ngũ nhân sự có chuyên môn lắp đặt và bảo trì thang trong thời gian vận hành không; Chính sách chăm sóc sau bán hàng có tốt không?

Lựa chọn sản phẩm

Thang máy gia đình dễ lắp đặt nhưng muốn thay đổi hay tháo dỡ thì lại không đơn giản, do đó người dùng cần tìm hiểu kĩ trước khi đưa vào sử dụng.

Thương hiệu thang máy

Bạn nên lựa chọn thang máy đã có thương hiệu trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thiết bị tốt, đồng bộ. Sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn quốc tế (tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, châu Âu EN...), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của hệ thống thang máy hoạt động an toàn ổn định.

Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào là an toàn? - 2

Ngoài ra, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, ngoài chủ nhà còn cần cân nhắc đến các yếu tố khác như:

Mục đích sử dụng

Bạn lắp thang máy gia đình với nhu cầu đi lại hay vận chuyển đồ dùng? Thang máy gia đình hiện nay có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà đơn vị cung cấp sẽ tư vấn các kích thước thang máy từ 200kg đến 450kg, và giá tiền của mỗi loại kích cỡ cũng sẽ khác nhau do chi phí xây dựng và thiết bị vận hành của chúng là khác nhau.

Cân nhắc tài chính

Bạn cần phải cân nhắc tài chính của mình cả về chi phí lắp đặt lẫn chi phí vận hành thang máy mỗi tháng.

Với loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc, ưu điểm là chất lượng tốt, sở hữu nhiều tính năng vượt trội, nhưng có giá thành cao, thời gian đặt hàng lâu và chi phí thay thế thiết bị sau khi bảo hành cao. Chính vì vậy dòng thang máy này chỉ phù hợp với các gia đình có mức đầu tư cao. 

Với loại thang máy gia đình liên doanh (80% linh kiện được nhập khẩu từ Nhật hoặc Đức) giá thành mềm hơn. Ngoài ra, thời gian giao hàng thay thế thiết bị sau bảo hành cũng nhanh hơn và giá thay thế thiết bị cũng rẻ hơn so với hàng nhập khẩu nguyên chiếc.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chủ nhà cần cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như: Vị trí và không gian lắp thang máy? Kích thước và không gian lắp thang máy? Công nghệ thang máy nào phù hợp?.... Và đừng lo vì đơn vị cung cấp giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn phù hợp.

Thang máy Lam Sơn – Đơn vị cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy gia đình uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp - lắp đặt thang máy, chất lượng và an toàn của sản phẩm luôn được Lam Sơn đặt lên hàng đầu. Tất cả thang máy hay các linh kiện đều được Lam Sơn lựa chọn khắt khe từ các nhà phân phối chính hãng, hàng đầu trên thế giới, luôn đi kèm giấy kiểm định về chất lượng, an toàn thang máy cùng chứng chỉ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thang máy Lam Sơn hiện đã cung cấp, lắp đặt bảo hành, bảo trì cho hàng trăm các công trình lớn nhỏ khắp cả nước, từ những công trình xây mới, nhà gia đình cải tạo, đến khu đô thị lớn tại Việt Nam.

Lựa chọn thang máy gia đình như thế nào là an toàn? - 3

Trong quá trình tư vấn, Lam Sơn luôn lắng nghe, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp sản phẩm chất lượng, phù hợp với không gian của từng gia chủ, đảm bảo các thiết bị thang máy gia đình khi đưa vào vận hành sử dụng đều tối ưu về không gian, thẩm mỹ và an toàn.

Bên cạnh đó, qua nhiều năm phát triển Lam Sơn luôn có những chính sách và ưu đãi hấp dẫn đảm bảo nhiều lợi ích cho khách hàng. Dịch vụ trước, trong và sau lắp đặt đều được Lam Sơn chú trọng. Khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, đội ngũ nhân viên của Lam Sơn sẽ có mặt một cách nhanh chóng để xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại:

Công ty CP Thang máy và Thiết bị Lam Sơn

Hotline: 0981834444

Website: https://thangmaylamson.com/

Địa chỉ: Số 12 - Ngõ 497 Phố Nguyễn Trãi - Thanh Xuân Nam - Thanh Xuân - Hà Nội

Nguồn: http://danviet.vn/lua-chon-thang-may-gia-dinh-nhu-the-nao-la-an-toan-5020212019563670.htm

(Dân Việt).