Giải pháp đèn chiếu sáng giảm áp lực cho mắt trong đời sống hiện đại

Thứ Hai, ngày 12/08/2019 12:00 PM (GMT+7)

Khi thị lực giảm, chúng ta chỉ có thể chăm sóc để duy trì chứ không thể trở lại như lúc đầu. Do đó, việc phòng ngừa, bảo vệ đôi mắt khỏe là rất quan trọng.

Thực trạng sức khỏe thị lực đáng quan ngại của người Việt

Tật khúc xạ (cận, loạn, viễn) là một vấn đề thường gặp ở mắt và ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại. Theo thống kê của bộ Y tế tỷ lệ tật khúc xạ tại Việt Nam vào khoảng 15% đến 40%, tương ứng từ 14 đến 36 triệu người mắc tật khúc xạ. Trẻ em (từ 6 đến 15 tuổi) có tỷ lệ mắc tật khúc xạ từ 25% đến 40% ở khu vực thành thị, từ 10% đến 15% tại khu vực nông thôn(1). Các tật khúc xạ thường gây cản trở sinh hoạt, gây giảm thị lực nhanh chóng và có thể dẫn đến mù lòa.

Bên cạnh các yếu tố di truyền và bẩm sinh, chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, môi trường ô nhiễm thì thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng đe dọa sức khỏe thị lực của người Việt.

So với thế hệ trước, ánh sáng xanh – nguồn sáng phát ra từ màn hình các thiết bị như máy vi tính, điện thoại, tivi, máy tính bảng… là mối “đe dọa” của thời đại kỹ thuật số, ảnh hưởng tiêu cực đến mắt, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Giải pháp đèn chiếu sáng giảm áp lực cho mắt trong đời sống hiện đại - 1

Đôi mắt thời hiện đại đối mặt với nhiều nguy cơ như chất lượng nguồn sáng không đảm bảo, sử dụng quá mức thiết bị điện tử, áp lực học hành - làm việc.

Một yếu tố thường bị bỏ qua nhưng có ảnh hưởng không nhỏ đến mắt đó là hệ thống chiếu sáng. Ít người biết, một số loại đèn vẫn có thể phát ra ánh sáng xanh, chất lượng nguồn sáng nhấp nháy, không ổn định. Về lâu dài, dễ gây nên hội chứng thị giác màn hình (đau nhức, mỏi, khô mắt, rối loạn điều tiết…), khiến mắt gặp các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn thị.

Không chỉ vậy, các yếu tố tiêu cực của nguồn sáng kém chất lượng như ánh sáng không liên tục, cường độ chói sáng không hợp lý,... còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống khi là nguyên nhân của việc thiếu tập trung, đau đầu, mệt mỏi.

Giải pháp thiết thực cho đôi mắt khỏe

Khi thị lực giảm, chúng ta chỉ có thể chăm sóc để duy trì chứ không thể trở lại như lúc đầu. Do đó, việc phòng ngừa, bảo vệ đôi mắt khỏe là rất quan trọng.

Hơn 2/3 thời gian trong ngày, đôi mắt tiếp xúc trực tiếp với nguồn sáng. Do đó, việc lựa chọn nguồn sáng chất lượng là giải pháp nền tảng để bảo vệ cửa sổ tâm hồn.

Với những nghiên cứu chuyên sâu, dòng sản phẩm Philips LED EyeComfort đã ra đời và trở thành một trong những sản phẩm được tin dùng nhờ vào tiêu chuẩn ánh sáng chất lượng cao. Với những đặc điểm như khả năng điều chỉnh độ sáng hài hòa với không gian, tạo ra nguồn sáng êm dịu, không chói, giảm thiểu hiệu ứng nhấp nháy và chớp sáng… LED EyeComfort đã trở thành sự lựa chọn an toàn cho mắt tại nhiều thị trường trên thế giới.  

Giải pháp đèn chiếu sáng giảm áp lực cho mắt trong đời sống hiện đại - 2

Dòng sản phẩm Philips LED EyeComfort với các dòng sản phẩm đa dạng và khả năng đem đến nguồn sáng êm dịu cho mắt.

Các sản phẩm đèn LED EyeComfort đều được xếp vào Nhóm nguy cơ 0 hoặc 1 có nghĩa là việc sử dụng những sản phẩm đèn LED này không gây ra mối nguy hiểm quang sinh (ánh sáng xanh, tia hồng ngoại, tia cực tím) trong điều kiện giới hạn hành vi bình thường.

Chất lượng ánh sáng quyết định chất lượng cuộc sống, góp phần tô điểm không gian và đảm bảo sức khỏe. Chính vì điều đó, lựa chọn được một nguồn chiếu sáng chất lượng là điểm khởi đầu trong hành trình tận hưởng cuộc sống thoải mái và khỏe mạnh cho cả gia đình. Vừa qua, người tiêu dùng đã có cơ hội trải nghiệm về đèn LED EyeComfort tại ngày hội “Yêu con kiểu bố” được tổ chức tại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội. Những người tham gia đã được cung cấp kinh nghiệm trong việc lựa chọn ánh sáng cho gia đình, lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia về nội thất và hệ thống chiếu sáng, từ đó nâng cao kinh nghiệm để chọn được các giải pháp chiếu sáng chất lượng và an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Giải pháp đèn chiếu sáng giảm áp lực cho mắt trong đời sống hiện đại - 3

Ngày hội “Yêu con kiểu bố” được Philips tổ chức tại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội

Philips LED EyeComfort là dòng sản phẩm chiếu sáng cao cấp của Signify, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chiếu sáng. Philips LED EyeComfort được phát triển với những tính năng nổi bật như: Giảm thiểu hiệu ứng nhấp nháy và chớp sáng, An toàn quang sinh học, giảm chói, có chức năng điều chỉnh cường độ sáng và màu sắc ánh sáng, chỉ số hoàn màu cao và không tiếng ồn.

Các dòng sản phẩm nổi bật của Philips LED EyeComfort như Bóng đèn Philips LED MyCare, Bóng đèn Philips LED SceneSwitch, Đèn bàn học Philips LED Strider và Jarita, Đèn âm trần Philips LED Meson G3,… đem đến chất lượng sáng cao, êm dịu cho mắt.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.lighting.philips.com.vn/consumer/choose-a-bulb/eyecomfort

(Khám Phá).