Chủ tịch Sunrider: “Chúng tôi sẵn sàng giúp mọi người đạt được ước mơ của mình”

Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 10:10 AM (GMT+7)

“Đối với tôi, thành công của công ty không phải là con số tăng trưởng bao nhiêu, doanh thu bao nhiêu, mà chính là chúng tôi đã giúp đỡ cho bao nhiêu người cải thiện sức khỏe và giúp cho bao nhiêu người có cơ hội kinh doanh tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống”, Tiến sĩ Tei-Fu Chen, nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của Sunrider chia sẻ trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Đài Loan, khi còn nhỏ Tei-Fu Chen là một cậu bé có thể trạng yếu đuối và thường được gọi với biệt danh "chiếc đũa". Để cải thiện sức khỏe của Tei-Fu Chen, ông của ông đã bào chế riêng những thang thuốc dựa trên các ghi chép cổ truyền. Người ông của Tei-Fu Chen không chỉ đã cứu mạng sống của ông, mà còn thắp lên cho ông niềm đam mê đối với triết lý về thảo dược của người Trung Quốc. Những năm sau đó, Tei-Fu Chen tiếp tục nghiên cứu về thảo mộc và hóa học tại trường đại học. Năm 1982, ông thành lập Sunrider Corporation tại bang Utah (Mỹ). Vượt qua những thời điểm khó khăn, Sunrider đã thành công nhờ sự hỗ trợ của vợ - bà Oil-Lin, các con cùng hàng nghìn nhà phân phối Sunrider toàn cầu và trên hết là sự kiên trì của ông Tei-Fu Chen.

Chủ tịch Sunrider: “Chúng tôi sẵn sàng giúp mọi người đạt được ước mơ của mình” - 1

Tiến sĩ Tei-Fu Chen trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam

 Thưa ông, Sunrider với lịch sử 36 năm hoạt động đã phát triển trên 50 quốc gia với hơn  2.000 cửa hàng nhượng quyền. Vậy đâu là giá trị cốt lõi tạo nên thành công của Sunrider?

Tiến sĩ Tei-Fu Chen: “Khi còn bé con trai của tôi không muốn đến trường và nói rằng không cần đi học vẫn có thể đi làm và cha có nói là tiền bạc không quan trọng”. Tôi trả lời con rằng: “Tiền thì không quan trọng nhưng tiền có thể mang đến nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn trong cuộc sống và làm cho cuộc sống tốt hơn”. Đó là lý do tôi muốn Sunrider cùng tất cả những nhà phân phối của Sunrider thành công, để có cuộc sống tốt hơn và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Đối với tôi, thành công của công ty không phải là con số tăng trưởng bao nhiêu, doanh thu bao nhiêu, mà chính là chúng tôi đã giúp đỡ cho bao nhiêu người cải thiện sức khỏe và giúp cho bao nhiêu người có cơ hội kinh doanh tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống.

 Ông có thể chia sẻ về những thành tựu lớn mà Sunrider tự hào đã đóng góp cho xã hội?

Tiến sĩ Tei-Fu Chen: Tôi đã được vinh danh là Anh hùng Thiện nguyện bởi tạp chí Forbes châu Á cho những đóng góp từ thiện, bao gồm 1 triệu USA đóng góp cho UNICEF tại Hong Kong, các khoản cứu trợ thiên tai cho hội Chữ thập đỏ toàn cầu, đóng góp cho Quỹ Tạo ước mơ tại Hàn Quốc, xây dựng và quyên góp y tế từ thiện tại Trung Quốc, tài trợ Quỹ Thể dục Nhi Khoa và Trung tâm nghiên cứu Genomics tại Đại học Y Khoa California Irvine, quyên góp 2,5 triệu USA để thành lập Trung tâm Phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Torrance Memorial tại Los Angeles…

Tôi thấy rằng những đóng góp của tôi cho xã hội còn nhỏ bé. Tôi luôn trăn trở để làm sao đóng góp nhiều hơn, để mọi người đều có sức khỏe tốt và họ có thể tự do về tài chính. Đó mới chính là thành tựu lớn nhất mà tôi đóng góp cho xã hội.

Vậy định hướng phát triển của tập đoàn, trong đó có Sunrider Việt Nam thời gian tới là gì, thưa ông?

Tiến sĩ Tei-Fu Chen: Định hướng phát triển của chúng tôi tại Việt Nam không nằm ngoài định hướng phát triển của tập đoàn. Tập đoàn sẽ tìm bất cứ cơ hội nào có thể giúp đỡ nhà phân phối và khách hàng hiểu được giá trị của sản phẩm và giá trị của việc chăm sóc sức khỏe, để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Hàng năm lợi nhuận từ Sunrider chúng tôi đều tái đầu tư vào quy trình phát triển sản phẩm và mở rộng mạng lưới phân phối.

Tại Việt Nam, chúng tôi cũng vừa khai trương văn phòng tại Hà Nội, chúng tôi muốn phát triển tại nơi chúng tôi tìm thấy cơ hội và hy vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội để mở thêm nhiều trung tâm kinh doanh khắp Việt Nam./.

Chủ tịch Sunrider: “Chúng tôi sẵn sàng giúp mọi người đạt được ước mơ của mình” - 2

Tiến sĩ Tei-Fu Chen cùng đại diện Sunrider Việt Nam cắt băng khai trương văn phòng tại Hà Nội

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vậy làm thế nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của Sunrider, nhất là khi thương hiệu này mới chỉ có mặt trên thị trường khoảng 2 năm?

Tiến sĩ Tei-Fu Chen: Tuy chỉ mới thành lập ở Việt Nam không lâu, nhưng chúng tôi tự tin với thế mạnh sở hữu 8 nhà máy hiện đại, các sản phẩm đều sản xuất dựa trên nguyên lý Thuyết Tái Sinh và theo một quy trình sản xuất tỉ mỉ, nghiêm ngặt tại bang California. Sản phẩm của Sunrider được bán trên 50 quốc gia  và hàng triệu khách hàng trên thế giới sử dụng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe. Và chúng tôi tin rằng sản phẩm Sunrider sẽ chinh phục được khách hàng Việt nam do chính hiệu quả thiết thực mà sản phẩm mang lại. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại này qua Hội Nghị Toàn Cầu được tổ chức tại Mỹ hàng năm. Tất cả khách hàng được chào đón tham dự Hội Nghị Toàn Câu của Sunrider.

Xin cảm ơn ông!

Sunrider đã tự nghiên cứu và sản xuất hơn 415 sản phẩm với các dòng sản phẩm chính như thực phẩm thảo mộc, thức uống thảo mộc, thực phẩm giảm cân, thực phẩm dinh dưỡng, chức năng, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc gia đình… Điểm khác biệt của thương hiệu được tạo nên từ định hướng đúng đắn và am hiểu của người sáng lập - tiến sĩ Tei-Fu Chen, chủ sở hữu Sunrider và cũng là một nhà thảo dược học danh tiếng.

(Khám Phá).