Bí quyết gửi hàng nhanh gọn dịp siêu sale 7.7

Tưng bừng chào đón siêu sale 7.7, BEST Express “bật mí” cho người dùng những mẹo trải nghiệm dịch vụ giao hàng nhanh chuẩn VIP gói gọn trong 1 ứng dụng với hàng loạt tính năng “xịn” như theo dõi toàn bộ thông tin, trạng thái đơn hàng trong 15 ngày tiện dụng, quản lý COD, phiếu đối soát minh bạch, cùng hàng loạt những nâng cấp an toàn, tiện dụng, nhanh chóng khác.

Để giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm dịch vụ chuyển phát nhanh BEST Express một cách thông minh hơn, đơn vị đã nâng cấp loạt tính năng thiết yếu trên ứng dụng người dùng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Chỉ cần ngồi tại nhà, tải ngay ứng dụng BEST Express trên CH Play (Android) và App Store (IOS) và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân, khách hàng đã có thể dễ dàng trải nghiệm ngay dịch vụ giao hành an toàn, hiệu quả này.

Bí quyết gửi hàng nhanh gọn dịp siêu sale 7.7 - 1

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, người dùng có thể tạo đơn gửi hàng ngay và đợi nhân viên bưu cục đến lấy hàng. Công nghệ 4.0 đã giúp việc kết nối giữa người gửi hàng – đơn vị giao hàng – người nhận hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, loạt tính năng thông minh mà BEST Express vừa bổ sung cho ứng dụng người dùng sẽ giúp người gửi hàng, đặc biệt là các shop online với số lượng lớn bưu kiện cần gửi mỗi ngày dễ dàng theo dõi và quản lý loạt hàng gửi một cách chi tiết và chính xác nhất, kể cả trong những ngày lượng đơn bùng nổ như dịp siêu sale 7.7.

Cụ thể những tính năng bổ sung bao gồm: theo dõi trạng thái đơn hàng, quản lý COD, phiếu đối soát. Theo đó, sự xuất hiện của mục báo cáo tổng quan trạng thái đơn hàng trong 15 ngày gần nhất được khách hàng đón nhận tích cực. 8 trạng thái đơn hàng sẽ được hiển thị theo trình tự từ khi đặt đơn đến khi tiến hàng gioa vận, bao gồm: tạo đơn thành công, huỷ, đã lấy hàng, đang vận chuyển, đang giao hàng, đang chuyển hoàn, đã giao hàng, dấu hiệu trả lại và người dùng còn có thể theo dõi chi tiết theo thứ tự thời gian từng tuần, từng tháng. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng theo dõi trạng thái hàng hoá mọi lúc mọi nơi. Không chỉ thuận tiện cho người gừi, khi khách hàng sử dụng cùng một số điện thoại để nhận hàng và đăng ký tài khoản, ứng dụng BEST Express cho phép theo dõi toàn bộ hành trình đơn hàng nhận của mình. Tương tác song song giúp người dùng có thể thuận tiện cập nhật thông tin về đơn hàng, việc giao vận hàng trở nên nhanh chóng hơn

Bí quyết gửi hàng nhanh gọn dịp siêu sale 7.7 - 2

Tiếp theo, là tính năng được mong chờ nhất, được BEST tiến hành khảo sát nhu cầu của hàng nghìn khách hàng trên cả nước để bổ sung, và ra mắt tính năng “Quản lý COD”. Theo đó, người dùng sẽ thấy tổng quan trạng thái tiền COD mà mình đang sở hữu: đã đối soát, đang đối soát,….. Ngoài ra, chi tiết tham số giá trị của từng đơn hàng như số tiền COD, phí thu hộ, tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm…sẽ được hiển thị chi tiết khi khách hàng bấm vào từng đơn hàng và sắp xếp theo thứ tự thời gian từng tuần, từng tháng. Ngoài ra, chức năng “Phiếu đối soát” được thiết kế trên cùng ứng dụng để khách hàng, đối tác, đặc biệt là các shop online kiểm tra, đối soát những đơn hàng có chi phí COD của mình. So với thời điểm ban đầu, phải chờ hệ thống xuất dữ liệu; đến nay, khách hàng đã có thể theo dõi trực tiếp trên ứng dụng, và mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục sau khi đã ghi nhận đơn hàng trên hệ thống của BEST

Bí quyết gửi hàng nhanh gọn dịp siêu sale 7.7 - 3

Theo đại diện của BEST Express chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng những ứng dụng giao hàng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ, người dùng nào cũng mong muốn sự tiện lợi, nhanh chóng, minh bạch nên đội ngũ đã không ngừng phát triển và nâng cao ứng dụng. Từ nay khách hàng sử dụng dịch vụ BEST Express, cụ thể đăng ký ứng dụng giao hàng BEST Express sẽ có ngay cơ hội trải nghiệm những tính năng bổ sung mới. Chúng tôi cũng dành những video hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng ứng dụng giao hàng BEST Express và sẽ phát rộng rãi trên fanpage chính thức của đơn vị cùng các phương tiện truyền thông để hỗ trợ kịp thời, đặc biệt là những khách hàng mới có thể mau chóng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ tiện ích của BEST”.

Bí quyết gửi hàng nhanh gọn dịp siêu sale 7.7 - 4

Với việc liên tục nâng cao trải nghiệm người dùng và ứng dụng công nghệ cao xử lý hàng hoá, BEST Express ghi điểm và nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng, chủ shop Vân Nội chuyên kinh doanh mặt hàng quần áo ở Hà Nội cho biết đây đơn vị vận chuyển khiến họ hài lòng sau thời gian dài tìm kiếm, thử nghiệm qua nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng khác nhau. “Từ khi dùng dịch vụ BEST Express, tôi hài lòng vì có nhiều ưu đãi trong chính sách giá cước. Shop còn thường xuyên nhận đánh giá tốt nhờ giao hàng nhanh, cả nội lẫn ngoại thành. Họ hỗ trợ đóng gói hàng rất cẩn thận, kỹ càng, nhất là các mặt hàng dễ vỡ. Hàng tới tay khách nguyên vẹn, chỉnh chu, giúp shop tôi có thêm sao từ khách mua”, chủ shop Vân Nội chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-quyet-gui-hang-nhanh-gon-dip-sieu-sale-77-50202277155627560.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung