Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bí quyết để chuẩn bị và chi tiêu hợp lý trong ngày Tết

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

Mong muốn của nhiều chị em phụ nữ là làm thế nào để đón một cái Tết với nhiều niềm vui lớn. Điều này không khó nếu bạn chú ý những một số việc dưới đây.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chuẩn bị Tết sớm hơn

Thời gian chuẩn bị Tết lý tưởng nhất là trước 3 tuần bởi danh sách những công việc phải làm để đón Tết lúc nào cũng “dài dằng dặc”. Nào là giặt giũ chăn màn cho thơm tho, sạch sẽ; dọn dẹp nhà cửa, hút bụi, lau chùi, sơn phết cho mới mẻ hơn. Đó là chưa kể đi chọn mua những món hàng gia dụng trong nhà thay thế những cái đã hư cũ... Những công việc này nếu không tiến hành sớm, đến cận Tết sẽ càng tất bật hơn bởi lúc đó phát sinh hàng loạt công việc khác như cúng tiễn ông Táo về trời, đi tảo mộ ông bà, làm dưa kiệu, dạo chợ mua hoa Tết...

Bí quyết để chuẩn bị và chi tiêu hợp lý trong ngày Tết - 1

Tết vui nhất là cùng các thành viên trong gia đình dọn dẹp đón Tết

Để không khí chuẩn bị có phần xôm tụ, chị em nên khéo léo chia việc cho chồng và các con. Chẳng hạn như ông xã lo các công việc nặng quét dọn, sơn cửa; con trai lớn lo việc trang trí; con gái giúp mẹ giặt giũ chăn màn... Có như vậy, Tết mới thật sự ngày những ngày vui lớn nhất trong năm.

Quản lý chi tiêu Tết chặt chẽ

Tâm lý mỗi năm chỉ có một lần nên tiêu xài thoải mái dễ khiến tài chính gia đình bị thâm hụt hoặc rơi vào cảnh cháy túi sau Tết. Để chủ động hơn, bạn nên có một kế hoạch chi tiêu Tết thật rõ ràng với ngân sách cụ thể và phân chia theo từng hạng mục: mua sắm thức ăn, quà biếu, đồ trang trí Tết... Khoản hay bị “lạm” và thâm hụt nhiều nhất là mua sắm. Bạn cần lên danh sách những món ưu tiên cần mua, chọn đúng thời điểm mua để có mức giá tốt ví dụ như các mặt hàng chăm sóc cá nhân và gia đình có thể mua sớm để nhận được nhiều ưu đãi, thực phẩm nên mua cận Tết để tươi ngon hơn...

Bí quyết để chuẩn bị và chi tiêu hợp lý trong ngày Tết - 2

http://kheovunven.com/ đang là trang tư vấn tài chính gia đình hữu ích cho chị em phụ nữ trong những ngày Tết

Các chủ đề này đã được truyền tải một cách dí dỏm, sinh động qua phần tư vấn của chuyên gia tài chính cá nhân Đoàn Đức Minh và diễn viên Cát Tường, ca sỹ Thuỷ Tiên cùng mẹ tại chương trình “Vui chuẩn bị Tết, vui thêm lớn”.

Mua gói hàng lớn để được ưu đãi

Trong khuôn khổ chương trình “Vui chuẩn bị Tết, vui thêm lớn”, Công ty P&G phối hợp với Saigon Co.op trao tặng nhiều phần quà có giá trị và hữu ích cho gia đình khi chọn mua những gói hàng lớn, bao gồm các sản phẩm của Công ty P&G như nước giặt Ariel, bột giặt Tide, nước xả vải Downy, dầu gội Pantene, Rejoice tại hệ thống siêu thị Co.opmart.

Bí quyết để chuẩn bị và chi tiêu hợp lý trong ngày Tết - 3

Các nghệ sỹ tham gia sự kiện “Vui chuẩn bị Tết, vui thêm lớn” đã đưa ra những cách chi tiêu hợp lý trong ngày Tết.

Nói về chương trình này, diễn viên Cát Tường cho biết: “Với những thứ mình thường dùng nhiều hơn vào dịp gần cuối năm như bột giặt, nước giặt … nên mua gói lớn, như vậy sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Đồng quan điểm đó, ca sỹ Thuỷ Tiên bổ sung: “Chị em nên tận dụng các chương trình ưu đãi này để mua sắm hợp lý và hiệu quả hơn, nhất là những chương trình mang tính chất hỗ trợ người tiêu dùng như gói hàng lớn của công ty P&G đang tiến hành ở các siêu thị”. Dưới góc độ tài chính, chuyên gia Đoàn Đức Minh cũng đồng tình như vậy.

Không chỉ với những hoạt động hướng về gia đình, hàng năm Công ty P&G còn triển khai các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Năm nay, công ty sẽ trao tặng 1.500 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc với tổng giá trị 500.000.000 đồng. Mỗi phần quà bao gồm các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình để giúp các hộ gia đình có thêm điều kiện đón một cái Tết đầy đủ, sung túc hơn.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang