Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bạn sợ bình chữa cháy phát nổ khi sử dụng?

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 14:20 PM (GMT+7)

Mấy ngày nay, trong khi dư luận xã hội còn chưa ngã ngũ và đồng tình với việc bắt buộc trang bị bình chữa cháy trên ô tô thì một tâm lý lo sợ các bình chữa cháy sử dụng công nghệ nén ( bọt hoặc bột ) đang lưu hành trên thị trường có thể phát nổ khi trang bị trên xe ô tô ở điều kiện hoạt động bình thường bắt đầu lan rộng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trên thị trường hiện nay đang được lưu hành các loại bình chữa cháy bột, bình chữa cháy bọt hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy, hoặc bình khí CO2. Với các bình chữa cháy bằng khí nén ở áp xuất cao, cần được bảo quản trong điều kiện mát mẻ. Tuy nhiên với khi hậu Việt nam nhất là vào mùa hè, nhiệt độ nắng nóng và đậu xe dưới trời nắng hơn 40 độ C thì nhiệt độ bên trong xe có thể lên đến 60 độ C. Đặc biệt, bảng táp-lô trên xe làm bằng vật liệu nhựa hoặc da nằm dưới kính sẽ được hấp thụ nhiệt trực tiếp từ mặt trời, nên nhiệt độ vùng này có thể lên đến 70 - 80 độ C, cao hơn nhiều so với mức ngưỡng các bình chữa cháy dạng nén có thể chịu được.

Bạn sợ bình chữa cháy phát nổ khi sử dụng? - 1

Khi nhiệt độ tăng thì thể tích chất lỏng hoặc khí bên trong bình cũng tăng theo và đến một mức áp suất đủ lớn nó có thể gây ra hiện tượng nổ, vô cùng nguy hiểm như đã xảy ra thời gian qua.

Nắm bắt nhu cầu chính đáng của người tiêu dùng về việc cần được trang bị bình chữa cháy phải bảo đảm an toàn khi sử dụng và lưu trữ trong điều kiện Việt nam. Công ty VASERCO đã tiến hành đàm phán, liên hệ trực tiếp hãng ESP Internaional ( Cộng hoà Ý ) chuyên sản xuất bình chữa cháy chuyên dụng FSS dành riêng cho ô tô đã và đang được trang bị, cung cấp tại Châu Âu và một số nước trên thế giới. Sản phẩm đã được nhập về và phân phối chính hãng qua các hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Bạn sợ bình chữa cháy phát nổ khi sử dụng? - 2

Bình chữa cháy này chứa chất chữa cháy dạng rắn ổn định, không chứa khí nén ở áp xuất cao và chỉ làm việc khi được kích hoạt để dập tắt đám cháy do đó sẽ không gây nguy cợ tự cháy nổ.

Bình chữa cháy FSS là bình chữa cháy di động với khả năng chữa cháy rất hiệu quả, không có độc tính và an toàn cho môi trường. Đặc biệt sau khi sử dụng không để lại bất cứ tạp chất nào. Bình chữa cháy này nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, phần trên của bình là một ống kim loại có chứa các chất chữa cháy, phần dưới của thiết bị là tay cầm bằng nhựa.

Với công nghệ hiện đại, bình chữa cháy FSS có thể dập tắt với các đám cháy sau:

Nhóm A: vật liệu rắn, các chất dễ cháy, như gỗ, giấy nhựa, vải, v.v…

Nhóm B: Các chất lỏng dễ cháy như xăng dầu, aceton, sơn, rượu, v.v…

Nhóm C: Các chất khí như khí hóa lỏng (khí gas), metan, etan, v.v…

Nhóm  E: cháy các thiết bị điện ở 100.000V ở khoảng cách 1m, dây điện, tủ phân phối, thiết bị điện tử

Nhóm F: dầu ăn và các chất béo.

Bình chữa cháy FSS đã đạt được các chứng chỉ về tiêu chuẩn và an toàn trong thị trường Châu Âu như:

- Chứng chỉ chất lượng ISO 9001: 2008 (tiêu chuẩn cho các hệ thống quản lý chất lượng)

- Tuyên bố phù hợp CE (Đạt chứng nhận  sản phẩm đã đáp ứng được sự an toàn, sức khỏe của người tiêu dùng EU hoặc các yêu cầu về môi trường)

Tại thị trường Việt nam, bình chữa cháy FSS đã được Trung tâm thiết bị phòng cháy, chữa cháy 4/10 trực thuộc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu để phòng cháy và chữa cháy.

Chi tiết về sản phẩm: www.binhchuachayoto.com

Hiện sản phẩm được phân phối trực tiếp tại:

Trung tâm thiết bị phòng cháy chữa cháy 4/10 – Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 258A Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang