Ajinomoto hành động vì môi trường

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 17:09 PM (GMT+7)

Hưởng ứng chiến dịch môi trường thường niên “Hãy làm Trái đất mỉm cười - Smile Earth” do Tập đoàn Ajinomoto phát động từ năm 2007, ngày 23/10/2014, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường “Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành.

Toàn bộ nhân viên cùng tất cả thành viên Ban Giám đốc công ty và người dân tại các khu phố lân cận nhà máy đã xuống đường quét dọn, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải, làm đẹp khu phố và khu dân cư xung quanh hai nhà máy tại TP. Biên Hòa và huyện Long Thành. Trong bối cảnh môi trường đang bị hủy hoại nghiêm trọng và xã hội toàn cầu đang đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách như khủng hoảng lương thực, thiếu nước sạch…, mỗi hành động chung tay bảo vệ môi trường dù nhỏ nhất đều đáng quý và cần được nhân rộng.

Ajinomoto hành động vì môi trường - 1

Ajinomoto hành động vì môi trường - 2

“Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất” cùng hai hoạt động khác là “Ngày hội thu gom đồ cũ” và “Hành động vì môi trường” là ba chủ đề chính của chiến dịch, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về môi trường của cộng đồng và mỗi cá nhân. Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này tại Việt Nam, trong năm tài chính 2014, Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai thực hiện hai hoạt động chính là “Ngày cùng nhau làm sạch trái đất” nhằm vệ sinh bảo vệ môi trường và làm đẹp môi trường sống thông qua việc thu gom rác thải và trồng cây xanh; “Ngày hội thu gom đồ cũ” với hoạt động kêu gọi nhân viên quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập… để tái sử dụng và gửi tặng các trung tâm bảo trợ xã hội.

Ajinomoto hành động vì môi trường - 3

Ajinomoto là tập đoàn toàn cầu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, thực phẩm chế biến, thức uống, axit amin và dược phẩm. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Ajinomoto đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của văn hóa ẩm thực và sức khỏe con người trên toàn thế giới thông qua những ứng dụng đa dạng từ công nghệ axit amin.

Ajinomoto hành động vì môi trường - 4

(Theo Khám phá).