Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sốc: HLV gạ nữ VĐV "đổi tình" để lên tuyển

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 17:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Làng thể thao Vương quốc Anh đã thực sự chấn động khi biết tin một HLV ĐT Canoeing bị cáo buộc gạ gẫm các nữ học trò của mình quan hệ bất chính để đổi lấy suất lên tuyển dự Thế vận hội ở Rio hè năm ngoái.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tờ Sportmail mới đấy đã đưa ra một thông tin gây sốc khi khẳng định trong nội bộ ĐT Canoeing Anh quốc đang có vấn đề khi một HLV trong đoàn này đã bị đình chỉ công tác hồi tháng 12 năm ngoái sau cáo buộc gạ tình nữ VĐV để chọn lựa người lên tuyển.

Sốc: HLV gạ nữ VĐV "đổi tình" để lên tuyển - 1

Những VĐV được chọn tranh tài cho ĐT Canoeing Vương quốc Anh ở Olympic Rio

Cũng theo nguồn tin này, gã thầy biến thái đó đã để mắt đến những VĐV địa phương dưới U23 tuổi có nhan sắc và trực tiếp dùng những lời lẽ thô tục để dụ dỗ họ quan hệ tình dục với mình và hứa sẽ cho họ khoác áo ĐTQG.

Sốc: HLV gạ nữ VĐV "đổi tình" để lên tuyển - 2

Liệu có sự thiếu minh bạch khi tuyển VĐV nữ Canoeing Vương quốc Anh tranh tài ở các sân chơi lớn?

Tại Olympic Rio hè năm ngoái, Canoeing Vương quốc Anh đã đạt được tới 2 HCV và 2 HCB, còn ở Paralympic (Thế vận hội cho người khuyết tật) sau đó không lâu, ĐT Canoeing nước này cũng đã gặt hái 3 HCV và 1 HCĐ.

Sốc: HLV gạ nữ VĐV "đổi tình" để lên tuyển - 3

Canoeing Anh quốc đã có kỳ Thế vận hội thành công nhất trong lịch sử vào mùa hè năm ngoái ở Rio de Janeiro (Brazil)

Tờ Sportmail cũng không loại trừ khả năng trong thành phần ĐT Canoeing nữ Vương quốc Anh đó đã có những người đã chấp nhận “hiến thân” để được sự ưu ái của vị HLV “đánh mất tư cách làm thầy” kể trên và có cơ hội tranh tài ở ngày hội thể thao lớn nhất thế giới 4 năm mới có một lần.

Trước đó, vào năm 2009, một số nữ VĐV Canoeing Vương quốc Anh cũng đã râm ran tin đồn về việc một đồng đội của họ ở đội trẻ đã có quan hệ bất chính với chính HLV của mình.

Chia sẻ về câu chuyện này, một nữ VĐV cho biết: “Chúng tôi ra ngoài chơi và cô gái 18 tuổi đó khi ấy đã cảm thấy hơi mệt và được gọi riêng đến phòng của HLV với lí do là để giúp cho cô ta cảm thấy tốt hơn. Tôi nghĩ đó là hành vi không phù hợp, thậm chí thái quá. Vì thế tôi đã trình bày sự việc đó lên người phụ trách hành chính của đội khi tôi đang đi ra ngoài chơi. Bà ấy cũng đã đồng ý với tôi lúc ban đầu rằng đó là hành vi khá kỳ quái.

Khi chúng tôi trở lại Anh, tôi được gọi đến gặp thẳng mặt bà ấy và vị HLV kia và cả hai người bọn họ đều nói chẳng có gì chắc chắn xảy ra cả. Tôi bị họ yêu cầu đừng bao giờ nhắc đến HLV này và tạo ra những tin đồn như vậy vì nó ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của một ai đó.”

Cũng trong năm 2009, toàn bộ thành viên nam của ĐT Canoeing Vương quốc Anh đã cùng ký vào một lá đơn khiếu nại đề nghị sa thải vị HLV tai tiếng kể trên vì họ cảm thấy sợ hãi vì hành vi đáng xấu hổ của ông này cũng như muốn trả lại sự công bằng cho các đồng nghiệp nữ khi cạnh tranh suất lên tuyển.

Lá đơn đồng tâm này đã được gửi đến Giám đốc phụ trách mảng chất lượng VĐV - John Anderson nhờ can thiệp nhưng ông này đã “nhắm mắt làm ngơ”.

Còn vị HLV mang tiếng gạ tình nữ VĐV bị tố cáo trong đơn thì thậm chí còn trắng trợn gọi điện đến bố mẹ của các nhân chứng và đe dọa sẽ sát hại họ nếu không rút đơn.

John Anderson sau đó cũng rời khỏi cương vị của mình ở ĐT Canoeing quốc gia và điều này làm dấy lên tin đồn ông này cố tình bao che cho vị HLV xấu xa trên làm bậy.

Sốc: HLV gạ nữ VĐV "đổi tình" để lên tuyển - 4

John Anderson - Cựu Giám đốc phụ trách mảng chất lượng VĐV của ĐT Canoening Anh quốc

Hiện vụ scandal gạ tình lấy suất lên tuyển này vẫn đang được tiếp tục điều tra khẩn trương. Một thành viên trong Ban huấn luyện ĐT Canoeing Anh quốc cũng đã xác nhận có người trong nội bộ của họ bị đình chỉ công tác từ cuối năm ngoái để phục vụ công tác làm sáng tỏ vụ việc tai tiếng này.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang