Nguyễn Bình An không có đối thủ ở châu Á: Cánh tay mang hạnh phúc cho đời

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nghịch cảnh chưa bao giờ đánh bại được Bình An. Nghị lực và niềm lạc quan trong cuộc sống luôn giúp nhà vô địch Đông Nam Á và châu Á của cử tạ khuyết tật Việt Nam vượt qua số phận.

Không có đối thủ tại Đông Nam Á và châu Á

Số phận tước đi đôi chân của Bình An ở tuổi lên 6. Nhưng số phận không làm nhụt đi ý chí và nghị lực sống của chàng trai người Trà Vinh. Bằng cánh tay dẻo dai, Bình An sống một cách đàng hoàng, khí khái suốt cả chục năm qua với nghề bán vé số. Và cũng bằng cánh tay rắn rỏi ấy, Bình An chinh phục vị trí số 1 của cử tạ khuyết tật Việt Nam từ Đông Nam Á, châu Á cho đến thế giới.

Nguyễn Bình An không có đối thủ ở châu Á: Cánh tay mang hạnh phúc cho đời - 1

Đô cử Bình An không có đối thủ tại Đông Nam Á và châu Á

“Năm 2020 với ảnh hưởng ngoại cảnh khiến cho nhiều giải quốc tế phải tạm dừng. Tôi cũng cảm thấy buồn. Nhưng nếu vì dịch Covid-19 vốn khách quan như vậy thì mình cũng đành chịu thôi. Điều quan trọng là bản thân không vì thế mà thất vọng. Trong suốt 1 năm qua, tôi không ngừng tập luyện, nỗ lực đẩy cao thành tích của bản thân hơn”, Bình An chia sẻ.

Cũng nhờ sự chăm chỉ, siêng năng tập luyện, Bình An tiếp tục giữ vững phong độ và thậm chí còn phá kỷ lục của bản thân. Anh hồ hởi nói về giải toàn quốc – giải đấu hiếm hoi mà Việt Nam tổ chức trong năm 2020 vừa rồi: “Tôi đã phá kỷ lục chính mình với mức tạ 186 kg. Cột mốc này giúp tôi có niềm tin sẽ đạt được huy chương vàng không chỉ ở Para Games 2021 mà còn có thể là Á vận hội 2022. Đến thời điểm này, tôi chưa có đối thủ ở Đông Nam Á và châu Á. Nhưng điều đó không khiến tôi chủ quan. Tôi tự dặn mình phải kiên trì hàng ngày, giữ vững phong độ để trước mắt là giành HCV Para Games tại sân nhà Việt Nam”.

Nguyễn Bình An không có đối thủ ở châu Á: Cánh tay mang hạnh phúc cho đời - 2

Trong đợt dịch Covid-19, Bình An vẫn năng nổ tập luyện để nâng cao thành tích của bản thân

Bình An tiết lộ ngoài nỗ lực trong tập luyện, chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết hợp với sử dụng sản phẩm của Herbalife hợp lý giúp cho anh có được một nền tảng thể chất tốt. “Cử tạ đòi hỏi sức mạnh rất nhiều. Vì thế, chúng tôi cũng rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Trong nhiều năm nay, Herbalife luôn hỗ trợ về dinh dưỡng cho tôi. Cứ sau khi tập xong tôi thường pha một cốc shake của Herbalife để hấp thụ năng lượng. 1-2 tiếng đồng hồ sau khi dùng cơm xong, tôi cũng uống 1 cốc. Ngoài mùi vị thơm, dễ uống thì tôi cũng có cảm giác khoan khoái, hứng khởi và tràn đầy sức sống hơn khi sử dụng sản phẩm của Herbalife”.

Mang lại niềm vui cho cuộc đời

Trong năm 2020, việc các giải đấu tạm dừng khiến cho thu nhập của Bình An giảm đi đáng kể. Anh chia sẻ từ số tiền tập huấn, ăn uống và trừ một số khoản thu chi, anh chỉ có 6 triệu đồng/tháng. Nghề tay trái là bán vé số cũng không suôn sẻ khi người dân hạn chế ra ngoài dẫn đến ít mua vé. Nhưng với Bình An, khó khăn thế nào đi nữa, anh vẫn cảm thấy lạc quan với những gì mình đang có trong cuộc đời.

Nguyễn Bình An không có đối thủ ở châu Á: Cánh tay mang hạnh phúc cho đời - 3

Bình An giữ thái độ lạc quan, kỳ vọng vào một năm 2021 nhiều may mắn và thành công

“Tôi vẫn nghĩ rằng mình may mắn nhiều hơn các bạn. Trong mùa dịch khó khăn, tôi vẫn sinh hoạt, tập luyện, ăn uống một cách đàng hoàng. Như thế đã là hạnh phúc hơn mọi người rồi”, Bình An tâm sự.

“Tôi vẫn nghĩ rằng, cho đi là nhận lại. Niềm hạnh phúc nên được sẻ chia và những u buồn nên được gạt bỏ. Vậy nên với tôi, nghề bán vé số hay làm VĐV cử tạ không chỉ là để kiếm kế mưu sinh mà đó còn là sự khẳng định cho ý chí, nỗ lực của tôi”.

Anh hy vọng: “Cũng như Herbalife dành sự quan tâm đến công việc, cuộc sống của tôi thì tôi cũng muốn qua những giải đấu, qua những tấm vé số có thể mang đến niềm tự hào, niềm hạnh phúc và cả may mắn cho mọi người. Điều đó giúp tôi, giúp mọi người thêm tích cực, thêm niềm vui, thêm động lực sống để có thể nuôi dưỡng thêm những giấc mơ, hoài bão cho bản thân mình”.

* Box: Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

Hơn 1 thập kỉ có mặt ở thị trường Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm. Không chỉ đóng vai trò tư vấn, cung cấp dinh dưỡng trong thời gian thi đấu để tạo động lực cho các VĐV giành thành tích nổi trội ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới mà Herbalife luôn là người bạn đồng hành với các VĐV trong cuộc sống thường nhật.

Cung cấp một phần dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày, Herbalife giúp các VĐV luôn duy trì được sức khoẻ ổn định, năng lượng tích cực và cuộc sống lành mạnh; qua đó, sẵn sàng tiến bước cho một ngày đầy hiệu quả.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-binh-an-khong-co-doi-thu-o-chau-a-canh-tay-mang-hanh-phuc-cho-doi-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung