Nadal tiếp tục chinh phục Barcelona

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:50 AM (GMT+7)

Gác lại thất bại tại Monte-Carlo, Rafa hướng tới giải Barcelona.

Ngay sau khi không thể bảo vệ chức vô địch giải Monte-Carlo và kết thúc 8 năm liên tiếp thống trị giải đấu, Rafael Nadal đã trở về Tây Ban Nha để chuẩn bị cho giải đấu Barcelona Open Banco Sabadell, nơi Rafa cũng đã vô địch 7 lần liên tiếp trong 8 năm qua (năm 2010 Nadal không tham dự) với kỷ lục chuỗi 34 trận thắng liên tiếp. Và Nadal cho rằng trận thua trước Djokovic ở Monte-Carlo cũng chỉ là một thất bại bình thường trong cả mùa giải

“Khi bạn đi tới trận chung kết Monte-Carlo thì bạn không thể nghĩ mình đã trải qua một tuần tồi tệ. Bây giờ tôi đang ở Barcelona và sẽ tập trung vào giải đấu. Tôi thích thi đấu tại đây. Thi đấu với tay vợt số 1 thế giới, bạn có thể thắng hoặc thua và lần này tôi đã thua.”

Nadal tiếp tục chinh phục Barcelona - 1

Nadal đã có mặt ở Barcelona ngay sau thất bại tại giải Monte-Carlo

Khi được hỏi về mục tiêu bảo vệ Roland Garros sắp tới, Nadal cho rằng bây giờ còn quá sớm để nói về Grand Slam thứ hai trong năm. Kể từ thời điểm này đến khi Roland Garros khởi tranh, Rafa tin tưởng sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong mùa đất nện năm 2013.

Tôi phải cải thiện thể lực hơn nữa. Tôi cần nhiều trận đấu với cường độ cao hơn trong khoảng thời gian này và tập trung tối đa trong mọi thời điểm. Điều đó sẽ giúp tôi có thêm những động lực thi đấu. Với nhiều tay vợt có thể không cần như vậy, nhưng đối đầu với Novak hay một vài tay vợt khác, tôi cần phải thực hiện điều đó. Roland Garros còn ở rất xa. Tôi đang hướng tới Barcelona, sau đó là Madrid và Rome. Tôi nghĩ vẫn còn đủ thời gian để chuẩn bị.”

Nadal tiếp tục chinh phục Barcelona - 2

Nadal cũng thống trị giải Barcelona nhiều năm qua

Nadal sẽ gặp Carlos Berlocq hoặc Daniel Gimeno-Traver tại vòng 2 giải Barcelona sau khi được miễn vòng 1. Tại giải đấu này Rafa chỉ được xếp là hạt giống số 2 sau người đồng hương David Ferrer do hiện tại “Vua đất nện” đang xếp số 5 thế giới. Trong 3 lần gần nhất vô địch giải Barcelona năm 2009, 2011, 2012, thậm chí Nadal còn không để thua bất kỳ set đấu nào.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)