Một năm gặp bất ổn tâm lý, Osaka vẫn kiếm nhiều tiền nhất

Sự kiện: Australian Open 2022

Một năm qua tay vợt Nhật Naomi Osaka bị các vấn đề về tâm lý, tâm thần căng thẳng đôi lúc như thách thức. Tuy nhiên cô gái mang hai dòng máu Mỹ-Nhật vẫn kiếm tiền nhiều nhất của phái đẹp.

  

Căng thẳng trước những câu hỏi hóc búa của báo chí, Osaka bỏ giải, đối đầu báo chí, rồi cô là “chiến sĩ” đi đầu trong vấn đề phân biệt sắc tộc, cùng với áp lực chiến thắng đã khiến tay vợt này gặp vấn đề về thần kinh...đôi khi trầm cảm nặng. 

Một năm gặp bất ổn tâm lý, Osaka vẫn kiếm nhiều tiền nhất - 1

Tay vợt Serena William về nhì trong danh sách nữ VĐV thu nhập cao.   Ảnh: Getty

Thế nhưng năm 2021 cũng là năm Osaka là VĐV nữ kiếm tiền nhiều nhất. Cô kiếm được 57,3 triệu USD tiền thưởng các giải và các quảng cáo qua 10 thương hiệu là đối tác của tay vợt này.

Xếp ở vị trí thứ hai và ba lần lượt là hai chị em nhà William gồm Serena và Venus lần lượt “lúa vào bồ” mỗi người 45,9 triệu USD và 11,3 triệu USD.

VĐV thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles và tay vợt Muguruza của Tây Ban Nha lần lượt có thu nhập 10,1 triệu và 8,8 triệu USD.

Xếp lần lượt các vị trí tiếp theo là tay golf Ko Jin-young (Hàn Quốc) có 7,5 triệu USD, tay vợt cầu lông Ấn Độ Sindhu (7,2 triệu USD), tay vợt banh nỉ Ash Barty của Úc có 6,9 triệu USD, tay golf Nelly Korda (5,9 triệu USD)...

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/cac-mon-khac/mot-nam-gap-bat-on-tam-ly-osaka-van-kiem-nhieu-tien-nhat-10...

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó ”lật kèo” lần 2

(Tin thể thao, tin tennis) - Luật sư chuyên về vấn đề nhập cư của Australia, Sangeetha Pillai đánh giá khả năng "lật kèo"...

Chia sẻ
Theo Duy Ân (Pháp luật TPHCM)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung