Trận đấu nổi bật

alex-vs-diego
Huafa Properties Zhuhai Championships
Alex Bolt
1
Diego Schwartzman
0
alexander-vs-marcos
Chengdu Open
Alexander Bublik
0
Marcos Giron
2
andy-vs-ye-cong
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
2
Ye Cong Mo
0
xiyu-vs-viktoria
Galaxy Holding Group Guangzhou Open
Xiyu Wang
-
Viktoria Hruncakova
-
anna-vs-viktoriya
Parma Ladies Open
Anna Bondar
-
Viktoriya Tomova
-
jaqueline-vs-ana
Parma Ladies Open
Jaqueline Cristian
-
Ana Bogdan
-
victoria-vs-caroline
Guadalajara Open Akron
Victoria Azarenka
-
Caroline Garcia
-
roman-vs-daniel
Chengdu Open
Roman Safiullin
-
Daniel Evans
-
grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
-
Juan Pablo Varillas
-
karen-vs-alex
Huafa Properties Zhuhai Championships
Karen Khachanov
-
Alex Bolt
-
emma-vs-leylah
Guadalajara Open Akron
Emma Navarro
0
Leylah Fernandez
2

Mô tô thể thao “lộng quyền”

Sự kiện nhóm mô tô hộ tống Nick Vujicic tại TP HCM cuối tháng 5 và mới nhất là vụ 9 chiếc mô tô phân khối lớn bị CSGT bắt giữ ở Đồng Nai vì phạm luật giao thông gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng “lộng quyền” của một số CLB mô tô thể thao.

Trước khi bị tạm giữ, nhóm mô tô này sử dụng còi hụ, gậy điều khiển giao thông một cách trái phép và hoạt động như là CSGT, chặn người đi đường để dùng quyền ưu tiên cho đoàn xe mình hộ tống. Điều này gây khá nhiều bức xúc trong dư luận, một phần làm méo mó hình ảnh của Nick Vujicic, một tấm gương về nghị lực gần gụi với công chúng.

Mô tô thể thao “lộng quyền” - 1

Số mô tô thể thao An Giang bị CSGT Đồng Nai tạm giữ hôm 6-7. Ảnh: NGỌC LINH

Trong khi đó, được phân công hỗ trợ Giải Xe đạp nữ Cúp Truyền hình An Giang khai mạc vào ngày 8-7 tại Bình Thuận, trưa 6-7, gần 50 chiếc mô tô của CLB Mô tô thể thao An Giang mang cờ, mặc áo thể thao dẫn đường chạy lấn tuyến, bật còi hụ và lạng lách trên Quốc lộ 1 khu vực huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã bố trí lực lượng trước cổng Công an huyện Xuân Lộc để kiểm tra giấy tờ. Khi thấy CSGT, hàng chục mô tô này đã rồ ga chạy tán loạn. Sau khi khống chế, lực lượng cảnh sát đã tạm giữ 25 xe để xử lý, đồng thời giữ bằng lái, giấy tờ của 16 mô tô và tạm giữ 9 mô tô gắn còi hụ của cảnh sát, không có giấy tờ xe hoặc không có bằng lái.

Tình trạng mô tô thể thao "lộng quyền" không mới. Vào đầu tháng 4-2008, cũng tại khu vực Dầu Giây, đội tuần tra thuộc Trạm CSGT Dầu Giây (Đồng Nai) nhận được tin báo có một đoàn mô tô thể thao cắm cờ đuôi nheo, bật còi hụ, đèn báo ưu tiên đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A hướng TP HCM ra Bình Thuận. Lưu thông ầm ĩ như thế nhưng đoàn xe không hề làm nhiệm vụ hộ tống, dẫn đoàn như thường thấy. Đội triển khai "đón lõng" tại tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.

Mô tô thể thao “lộng quyền” - 2

Một thành viên đoàn mô tô quận 5, TP HCM đeo công cụ hỗ trợ không đúng quy định. Ảnh: QUANG LIÊM

Theo biên bản lời khai của những người điều khiển phương tiện, đoàn mô tô này thuộc Đội Mô tô TDTT quận 9, TP HCM. Họ cho biết đang trên đường đi "giao lưu" với một đơn vị ở Bình Thuận. Tất cả phương tiện trên bị tạm giữ và bị lập biên bản vi phạm hành chính về các lỗi: điều khiển phương tiện giao thông sử dụng quyền ưu tiên; sử dụng đèn, còi, treo cờ không đúng quy định (ăn mặc trang phục theo kiểu đoàn mô tô hộ tống, đưa đoàn); không giấy phép lái xe; không xuất trình đăng ký xe hợp lệ... Nghi ngờ nhiều mô tô trong đoàn có dấu hiệu là xe gian, Phòng CSGT Đồng Nai trưng cầu giám định và kết quả thật bất ngờ: 3 xe bị đục số máy, 3 xe không có giấy tờ, 2 xe chưa xác định được nguồn gốc.

Phải được CSGT mở đường

Về các vụ việc trên, ông Ngô Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp - Mô tô TP HCM, nhận định: “Tất cả các đội mô tô do quận, huyện hay tỉnh, thành quản lý đều trực thuộc Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Việt Nam. Một đội mô tô khi đi ra khỏi địa bàn của mình phải báo cáo, xin phép. Theo quy định, mô tô thể thao không được sử dụng còi hụ, đèn ưu tiên. Chỉ khi nào đi làm nhiệm vụ hẳn hoi và được CSGT mở đường, mô tô thể thao mới được sử dụng các tín hiệu ưu tiên!”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Liêm (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung