Michael Phelps thất bại đầy “lạc quan” ngày trở lại

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 19:05 PM (GMT+7)

Dù không thể về đích ở vị trí đầu tiên nhưng Phelps có thể hài lòng với những gì đã thể hiện.

Sau gần 2 năm tuyên bố giải nghệ, Michael Phelps đã có sự trở lại bằng việc tham dự giải đấu Arena Grand Prix ở nội dung 100 mét bơi bướm sở trường. Ở trong vòng loại, Phelps là kình ngư dẫn đầu trong lượt bơi của mình với thành tích 52,84 giây.

Clip Phelps về nhất tại vòng loại 100m bơi bướm

Nhưng trong lượt bơi chung kết, siêu kình ngư từng giành 22 huy chương Olympic đã không thể đánh bại được đối thủ đồng hương Ryan Lochte. Trong cuộc đua chung kết, Lochte đã giành chiến thắng với thành tích 51,93 giây, vượt qua Phelps về thứ hai với thành tích 52,13 giây. Thành tích này dĩ nhiên còn kém xa kỷ lục thế giới 49,82 giây mà Phelps lập được tại Rome ngày 1/8/2009.

Michael Phelps thất bại đầy “lạc quan” ngày trở lại - 1

Michael Phelps (trái) trở lại đầy ấn tượng dù không thể đánh bại Ryan Lochte

Sau khi có mặt ở vòng chung kết với thành tích khá tốt, Phelps tỏ ra lạc quan về những chỉ số đã có được. “Tôi cảm thấy mình đã kiểm soát khá tốt,” Phelps nói. “Tôi rất vui vì mình vẫn đủ sức có mặt ở chung kết. Đây như thể lần đầu tiên tôi được thi đấu.”

Clip Phelps về thứ hai sau Lotche tại chung kết 100m bơi bướm

Thực tế thì Michael Phelps vẫn đang thừa khoảng 3 kg so với trọng lượng lý tưởng phù hợp với thể hình của siêu kình ngư người Mỹ. Dù vậy với thành tích á quân 100 mét bơi bướm tại giải Arena Grand Prix, Phelps cũng đủ điều kiện để tham dự những giải đấu thuộc hệ thống Grand Prix của bơi lội Mỹ sắp tới.

Vấn đề của Phelps cùng huấn luyện viên Bob Bowman là sẽ phải đạt trọng lượng cơ thể tiêu chuẩn trong thời gian tới và giúp siêu kình ngư này có thể trạng và tâm lý thi đấu tốt nhất cho sự trở lại. Ở tuổi 28, vẫn còn đủ thời gian để Phelps tìm lại những ngày tháng vinh quang trong quá khứ.

Theo Trần Vũ tổng hợp (Khampha.vn)