Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Luôn ổn định tâm lý

Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 00:01 AM (GMT+7)

Thi đấu với phong độ tốt nhất vào thời khắc quyết định, dù là giải CLB hay giải vô địch, nó đòi hỏi các cơ thủ cần phải có những kỹ năng cần thiết, tính kiên trì và kinh nghiệm bản thân.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái, giữ đầu óc được thư giãn và nghỉ ngơi cần thiết là bạn đã có bước thành công đầu tiên khi bắt đầu trận đấu.

* Dưới đây là những mẹo giúp bạn kiểm soát tâm lý tốt hơn:

Bạn luôn phải suy nghĩ theo chiều hướng tích cực

Đây là điểm khởi đầu để bạn có thể tiến xa nhất trong một giải đấu. Hãy coi việc thi đấu như một công việc yêu thích, luôn luôn muốn chinh phục các thử thách, kiểm tra năng lực kiểm soát bản thân của mình.

Hãy luôn quan sát kỹ bàn bi

Để tránh bị phân tâm và duy trì sự tập trung trong trận đấu, bạn nên theo dõi những gì diễn ra trên bàn bi, kể cả khi đối thủ đang đưa những trái bi cuối cùng vào lỗ. Bỏ ngoài tai những áp lực từ những các khán giả xung quanh.

Biến mọi thứ thành thường xuyên

Có nghĩa là hãy lặp lại đầy đủ những động tác trước khi đánh như: đi lại quan sát bàn bi, phân tích đường điều, xác định ép phê, điểm đầu cơ, bôi lơ, hít thở, vào bộ… Việc lặp lại đầy đủ các động tác này sẽ làm bạn thi đấu ổn định hơn, chính xác hơn. Chúng ta cũng biết là chỉ cần một cú tẹt cơ, bạn có thể mất cả một ván đấu.

Đừng nghĩ gì khi đang thực hiện cú đánh

Hãy dành thời gian để hình dung mọi việc (điểm đầu cơ, ép phê, tốc độ phóng cơ v.v…) càng chi tiết, càng chính xác càng tốt trước khi xuống bộ và cố gắng tối đa để thực hiện theo phương án đặt ra. Bạn đã đưa ra quyết định và sẽ thực hiện theo như phương án đã lựa chọn, bây giờ là lúc dựa vào cơ thể và cảm giác của bạn để hoàn tất việc còn lại. Không được phép suy nghĩ vào lúc này!!!

Luôn ổn định tâm lý - 1

Dáng đánh của 1 cơ thủ chuyên nghiệp

Nếu cảm thấy không ổn, hãy bắt đầu lại từ đầu

Chắc chính bản thân bạn cũng đã có đôi lần thốt lên với mình: “đã biết trượt rồi mà còn cố đánh”. Đừng để điều này xảy ra. Nó không chỉ làm bạn mất ván đấu đó, mà còn có thể mất vài ván tiếp theo khi đối thủ đề pa dọn bàn, hoặc làm bạn mất nhịp dẫn đến thay đổi cục diện trận đấu. Đặc biệt là vào những ván mang tính chất quyết định. Những lúc đó, hãy đứng dậy hít thở sâu rồi làm lại từ đầu trước khi thực hiện cú đánh.

Hãy cho qua sai lầm

Không có cái gì là hoàn hảo, ai cũng có thể mắc một số sai lầm và nếu nó đã xảy ra, nó đã xảy ra. Cố gắng giảm tối thiểu các lỗi sai, đừng suy nghĩ quá nhiều về sai lầm đã xảy ra vì bạn không thể thay đổi được điều đó. Đừng biến một sai lầm thành liên tiếp những sai lầm.

Luôn trong tư thế sẵn sàng

Có rất nhiều trận đấu mà kết quả thắng thua đã được quyết định khi bạn ngồi trên ghế. Bạn nghĩ gì khi đối thủ đang dọn bàn là cực kỳ quan trọng. Hãy bình tĩnh, suy nghĩ tích cực và luôn chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội tiếp theo.

Kiểm soát nhịp độ

Kiểm soát nhịp độ đánh của bạn là yếu tố then chốt. Đôi khi, bạn cần phải đánh chậm lại khi dứt điểm hoặc để giúp mình bình tĩnh hơn. Nhưng cũng có lúc, bạn lại phải đánh nhanh hơn để chống lại sự mệt mỏi của cơ thể hay để khỏi suy nghĩ quá nhiều.

Hơi thở – yếu tố quan trọng nhất

Thở chậm và đều giúp nhịp tim của bạn ổn định, giảm bớt căng thẳng và cung cấp cho não và các bộ phận trong cơ thể bạn lượng oxy cần thiết để chúng hoạt động ở năng suất cao nhất.

Theo Lê Nam (Thethaohcm.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang