Lộ bí mật động trời vừa đua vừa chích điện, ngựa chạy không có đối thủ

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sau một bức ảnh, một VĐV đua ngựa bị cấm thi đấu 10 năm vì lộ bí mật động trời.

Hôm 17/9 vừa qua, trường đua Monmouth Park thông báo cấm thi đấu 10 năm với VĐV đua ngựa người Panama mang tên Tomas Mejia. Bên cạnh án cấm thi đấu, jockey (nài ngựa) này cũng bị phạt tiền 5.000 USD.

Lộ bí mật động trời vừa đua vừa chích điện, ngựa chạy không có đối thủ - 1

Bức ảnh chúc mừng chiến thắng vô tình tiết lộ gian lận của nài ngựa 26 tuổi

Ban quản lý tại Monmouth Park còn tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra Ủy ban tại New Jersey để tước giấy phép hành nghề vô thời hạn với tay đua này. Đứng trước án phạt tiền và đối mặt với nguy cơ cấm thi đấu vĩnh viễn, Mejia là người hiểu hơn ai hết những chuyện mà anh đã làm. 

Bắt nguồn từ cuộc thi vào tháng 7 vừa qua. Sau khi Mejia thắng một cuộc đua ở Monmouth Park, ban tổ chức đăng tải hình ảnh chiến thắng của anh này trên trang cá nhân.

Bức ảnh quá sắc nét nên người hâm mộ đã "soi" thấy thiết bị gây sốc bằng điện trên găng tay của nài ngựa, đại diện truyền thông anh cũng khẳng định điều này là đúng và Mejia không thể chối cãi. 

Cộng đồng mạng lên án dữ dội hành vi "vô nhân tính" của Mejia với động vật. Ngoài án phạt 10 năm của riêng giải Monmouth Park, khán giả mong muốn nài ngựa này bị cấm thi đấu suốt đời. 

Lộ bí mật động trời vừa đua vừa chích điện, ngựa chạy không có đối thủ - 3

Thiết bị sốc điện được gắn trên găng tay của jockey Panama

"Anh ta đã thực hiện hành động gian lận, bất chấp an nguy của con ngựa. Anh ta không thuộc về môn chơi này và nên bị cấm thi đấu suốt đời", một bình luận viết. 

Mejia sinh ra tại Panama, được mời tới Mỹ thi đấu từ năm 2018. Trước khi nhận án phạt, người đàn ông này đã thắng 26 trong tổng số 110 cuộc đua, giành được tổng tiền thưởng lên tới gần 3 triệu USD.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lo-bi-mat-dong-troi-vua-dua-vua-chich-dien-ngua-chay-khong-co-...

Hamilton vào khách sạn với người đẹp ”ảnh nóng” sau khi thoát nạn đua xe F1

(Tin thể thao, tin hậu trường) Ngôi sao đua xe 36 tuổi đã bị báo giới "phanh phui" lần hẹn hò với người đẹp nóng...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung