Liên đoàn Cờ Việt Nam dự kiến cử VĐV dự 17 giải quốc tế

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 11:27 AM (GMT+7)

Liên đoàn Cờ VN vừa thông báo lịch thi đấu quốc gia và quốc tế trong năm 2014.

Theo kế hoạch, ở cấp quốc gia sẽ có 13 giải với tổng cộng 218 bộ huy chương cá nhân, đồng đội ở 3 nôn cờ vua, cờ tướng và cờ vây. Bên cạnh đó, thực hiện lộ trình quy chuẩn công tác tổ chức và tham dự thi đấu, các đơn vị phải trang bị đồng phục cho các kỳ thủ tham dự các giải có nội dung đồng đội.

Liên đoàn Cở cũng kết hợp với Bộ môn để cử kỳ thủ tham dự khoảng 17 giải quốc tế. Trong số này có một số cuộc tranh tài đáng chú ý như: Giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng thế giới, Giải vô địch cờ vua thế giới nữ, Giải vô địch đồng đội cờ tướng thế giới v.v… Cũng theo thông tin từ Liên đoàn Cờ Việt Nam, HDBank sẽ tiếp tục duy trì Giải cờ vua quốc tế mở rộng lần thứ 4-2014 và dự kiến sẽ ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn tổ chức giải này trong 5 năm tiếp theo.

Liên đoàn Cờ Việt Nam dự kiến cử VĐV dự 17 giải quốc tế - 1

Chuẩn bị cho các giải quốc tế năm 2014, đội dự tuyển quốc gia đã tập huấn tại Trung tâm HLTTQG TPHCM từ ngày 1/1 gồm 6 kỳ thủ nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Cao Sang, Nguyễn Đức Hòa, Phạm Chương, Nguyễn Anh Khôi và 5 kỳ thủ nữ Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Như Ý và Nguyễn Thị Mai Hưng. Riêng Nguyễn Anh Khôi lần đầu tiên được vào đội dự dự tuyển quốc gia và cũng là kỳ thủ trẻ nhất khi em mới 12 tuổi.

Theo HLV Lâm Minh Châu, dù đang du học tại Mỹ, nhưng Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm sẽ cố gắng sắp xếp để tham dự một số giải trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, để Liêm có thể góp mặt thì những giải đấu này phải có lịch rõ ràng đồng thời Quang Liêm phải được nhà trường cho phép nghỉ, bởi nhiệm vụ chính của Quang Liêm hiện nay là học tập.

Qua trao đổi sơ bộ với HLV Lâm Minh Châu, dự kiến Quang Liêm sẽ ưu tiên tham gia một số giải đấu trong năm 2014 như: Giải cờ vua quốc tế mở rộng HDBank (tháng 3), Giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng thế giới vào tháng 6 ở UAE (đây là giải đấu mà Quang Liêm đã đăng quang hồi tháng 6/2013 tại Nga), Giải vô địch đồng đội châu Á vào tháng 9 (năm 2013, Việt Nam đã đoạt HCV cờ chớp nhoáng), Giải Olympiad thế giới vào tháng 8 ở Na Uy (giải này tổ chức 2 năm/lần và năm nay là thời điểm bầu lại Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua quốc tế) và Đại hội TDTT toàn quốc (tháng 11 ở Quảng Ninh).

Theo TH.NG (Khampha.vn)