Jakkrit bị bắn chết, gia đình vẫn chưa yên

Vợ của tay súng bị bắn chết Jakkrit Panichpatikum đã lên tiếng tranh cãi với cha chồng của mình về vấn đề tranh chấp quyền thừa kế của hai đứa con. Đây là lần đầu tiên sau khi được tại ngoại cách đây 1 tuần, tiến sĩ Nithiwadee đã chính thức lên tiếng công khai trước dư luận, nhưng chỉ trên trang cá nhân của mình.

Theo báo Thái Lan, Nithiwadee cùng với mẹ ruột của mình, bà Surang Duangchinda và một nghi phạm thứ ba đã được cho phép đóng tiền bảo lãnh tại ngoại vì chưa có tiền án, tiền sự trước đó, với số tiền 500.000 Baht/người (khoảng 400 triệu đồng) để chờ xét xử.

Mẹ của Nithiwadee đã chính thức thừa nhận có một hợp đồng ám sát được tiến hành và bà chính là người chủ mưu. Bà cho rằng, Jakkrit đã hành hạ con gái bà trong suốt 6 năm qua và bây giờ thì bà không muốn con gái bà phải chết sau khi Jakkrit có những hành vi bạo lực tồi tệ mà đỉnh điểm là vụ sẩy thai của Nithiwadee, cũng như dùng súng uy hiếp vợ mình hồi tháng 7.

Sau khi biết vợ và mẹ vợ của con trai được tại ngoại, ông Manop Panichpatikum đã lên tiếng với giới truyền thông rằng, ông sẽ kiến nghị lên Tòa án Khiri Khan tỉnh Prachuap để cho phép ông được quản lý toàn bộ tài sản của con trai mình, Jakkrit Panichpatikum. Theo ông Manop, ông đã gọi điện cho con dâu là tiến sĩ Nithiwadee và cô nói với ông rằng con trai của ông có 2 triệu Baht (khoảng 1,6 tỷ đồng) tiền mặt gửi ngân hàng, một ngôi nhà ở Ramintra và hai xe ô tô.

Jakkrit bị bắn chết, gia đình vẫn chưa yên - 1

Nithiwadee (bên trái) muốn đòi quyền lợi sau vụ án mạng mà mẹ cô chủ mưu

Ông Manop cho biết là Nithiwadee cũng đã nói rằng, hai đứa con của cô ấy sẽ nhận được tất cả thừa kế, nhưng ông phản bác lại và cho rằng mọi tài sản cần được chia đều vì cả hai không có giấy chứng nhận kết hôn.

Ông Manop cho biết ông nghi ngờ tài sản của con trai mình có nhiều hơn những gì Nithiwadee tuyên bố. Trong đó có một số tài sản bao gồm cả tiền (khoảng 1 triệu Baht) được lấy từ ngân hàng của Jakkrit trong khi anh đang trong tù và thẩm mỹ viện mà Nithiwadee đang làm đã được đăng ký theo tên của Jakkrit. Ông nói: “Nithiwadee nói với gia đình rằng tiền bảo hiểm từ cái chết của Jakkrit chỉ có 2 triệu Baht, nhưng theo những gì tôi biết nó có thể tới 14 triệu Baht”.

Phản ứng lại những tuyên bố của cha chồng, tiến sĩ Nithiwadee đã viết trên trang cá nhân của mình rằng "Tôi nhận được sự động viên từ hai đứa con của tôi, tôi sẽ chiến đấu cho chúng và tôi sẽ mạnh mẽ như bà ngoại của chúng, người đã ban sự sống cho tôi hai lần, lần đầu cách đây 38 năm và lần thứ hai là hôm nay”.

Vào đêm 19/10/2013, Jakkrit đã bị bắn chết bởi hai người đàn ông trên một chiếc xe máy khi anh đang lái chiếc xe hơi Porsche đen gần Ramkhamhaeng Soi 166 khu vực Min Buri.

Bà Surang Duangchinda, mẹ của tiến sĩ Nithiwadee và là mẹ vợ của Jakkrit đã thú nhận việc thuê sát thủ giết anh vì hành vi bạo lực với con gái bà, nhưng Nithiwadee không hề biết về kế hoạch giết người. Bà Surang tuyên bố trong buổi tại ngoại: “Tôi làm điều này vì tôi rất yêu con gái của tôi. Mọi người hãy lấy đây làm bài học cho gia đình mình. Những người đàn ông hãy dừng bạo hành gia đình lại và hãy sửa đổi”. Còn Nithiwadee thì cho rằng, Jakkrit có hành vi bạo lực vì nghiện ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung