Haye thượng đài với Chisora vào tháng Bảy

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 10:50 AM (GMT+7)

Hai tay đấm vừa gây scandal sẽ chính thức lên đài trong thời gian tới.

Sau khi gây ra vụ loạn đả đẫm máu trong phòng họp báo tại Munich, giờ đây cả Haye và Chisora sẽ có cơ hội giải quyết ân oán trên võ đài. Hôm qua, hai tay đấm đã giáp mặt ở sân Upton Park của CLB West Ham để tham dự họp báo.

Theo đó, Haye và Chisora sẽ thi đấu vào ngày 14/7 tới. Ông bầu Frank Warren của võ sĩ Chisora tuyên bố không ngại mọi cản trở từ Hiệp hội Quyền anh thế giới để tổ chức cuộc đấu dù Chisora đã bị tước giấy phép hành nghề ở Anh, còn Haye đã giã từ sự nghiệp. Tờ Daily Mail cho hay, theo quy định, Ban điều hành quyền anh khối các nước EU có quyền cấp giấy phép cho một cuộc đấu ở Anh giữa 2 võ sĩ trên.

Haye thượng đài với Chisora vào tháng Bảy - 1

Haye thượng đài với Chisora vào tháng Bảy - 2

Đôi bên đấu khẩu qua hàng rào

Điều đặc biệt trong cuộc họp báo hôm qua là Haye và Chisora đã được ngăn cách bởi một hàng rào sắt nhằm tránh những va chạm đáng tiếc như đã xảy ra ở Munich. Cuộc họp báo đã diễn ra suôn sẻ mà trong đó Haye phát biểu: “Tôi thực sự mong đợi trận đấu này. Anh ta (Chisora) đã nói khá nhiều về tôi. Có vẻ như anh ta chưa rút ra được bài học nào ở Đức. Giờ tôi sẽ hạ anh ta mà không cần đến chai nước hay giá đỡ.”

Haye thượng đài với Chisora vào tháng Bảy - 3

Haye tỏ ra khá coi thường Chisora

Lý giải về việc quay trở lại sàn đấu, nhà cựu vô địch WBC cho biết: “Tôi từng nói sẽ chỉ thi đấu nếu đối thủ là một trong hai anh em nhà Klitschko. Nhưng vụ việc với Dereck (Chisora) đã làm thay đổi nhiều thứ. Gặp tôi trên đường, mọi người cứ hỏi liệu tôi có dám chiến với Dereck trên sàn đấu hay không. Ban đầu tôi không hứng thú lắm nhưng sau đó lại nghĩ ‘sao không?’.”

Haye sau đó còn gọi Chisora là “đồ không có não”. Đáp lại, tay đấm 28 tuổi nói: “Anh ta (Haye) chỉ giỏi võ mồm. Thích thì cứ lên sàn đấu. Cú đấm của anh ta ở Munich chỉ là một khoảnh khắc may mắn. Tôi không tin là anh ta còn đủ sức để đấu với tôi.”

Cũng trong tháng 7, nhà ĐKVĐ WBC, Wladmir Klitschko sẽ có trận đấu bảo vệ đai vô địch trước võ sỹ người Mỹ, Tony Thompson. Trận đấu này sẽ diễn ra ở Thụy Sỹ vào ngày 7/7, đúng 1 tuần trước khi Haye thi đấu với Chisora.

T.A (Theo Dailymail)