Golf – Vòng 2 CIMB Classic: Tiger Woods vào top 5

Thứ Bảy, ngày 27/10/2012 04:52 AM (GMT+7)

Tiger Woods kết thúc vòng đấu thứ hai tại CIMB Classic với vị trí đồng hạng 5 cùng Brendon de Jonge và Kevin Na.

Cụ thể Woods đi hết 67 gậy, giành 6 birdie, bị 2 bogey. Đây thực sự là một ngày thi đấu quá nhiều cảm xúc với tay golf từng giành 14 major. Anh có thể khiến khán giả không thể không vang lên những tiếng chúc mừng, như ở đường số 5, một CĐV nữ đã đầy phấn khích muốn lao vào khu vực thi đấu sau khi chứng kiến Woods ghi điểm birdie hay ở đường số 7 (thực hiện cú chip tuyệt vời). Tuy nhiên xen lẫn vào đó còn có giây phút “cọp gỗ” thở dài, lắc đầu. Khả năng putt trên green của Woods gặp vấn đề. Ngay cả fairway cũng thiếu nhiều độ chuẩn xác, tiêu biểu nhất là đường số 12. Nếu chỉn chu, chắt chiu, thành tích của anh không chỉ dừng lại là chung cuộc âm 4 gậy.

“Tôi đã dùng gậy 9 sắt thật tệ dù cho tôi đã shot tốt. Thời tiết rất nắng nóng nhưng vẫn có thể vượt qua. Tôi sẽ cố gắng chơi bùng nổ hơn vào ngày thứ 7 nếu không cơ hội vào ngày Chủ nhật sẽ trở nên khó khăn hơn”, Tiger Woods nói.

Golf – Vòng 2 CIMB Classic: Tiger Woods vào top 5 - 1

Garrigus đang thi đấu rất ổn định

Người đang chiếm ưu thế trong cuộc đua đến giải thưởng 1,3 triệu USD là tay golf đồng hương với Tiger Woods, Robert Garrigus sau khi tái lập kì tích ở vòng 1, đánh hết 7 gậy dưới chuẩn (64 gậy). Bất chấp không giành được birdie nào qua 6 đường đầu tiên, Garrigus vẫn bình tĩnh để rồi kiếm tới 8 birdie trên 11 đường (từ đường thứ 7 tới 17). Suýt chút nữa, mọi thứ trở nên hoàn hảo với golfer hạng 26 thế giới nếu đường cuối cùng, anh không mắc sai lầm trong việc chọn gậy đẩy bóng vào lỗ.

“Tôi sẽ đặt chọn mình cột mốc âm 30 gậy. Tôi luôn bày tỏ sự tôn trọng tới những tay golf của PGA Tour tại giải đấu này. Họ đều rất mạnh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa tôi e ngại, sợ sệt. Tôi cảm thấy mình có thể đánh bại bất kì ai trên thế giới”, Garrigus “nổ” tưng bừng. Garrigus đã từng bảy lần lọt vào top 10 PGA Tour mùa giải năm nay, trong đó gồm lần về nhì sau khi để thua Luke Donald ở lượt playoff tại giải Transitions Championship và đồng hạng nhì tại RBC Canadian Open.

Nhân vật gây chú ý ở vòng 1, Troy Matteson đã đánh kém đi rất nhiều khi chỉ giành thêm 2 birdie. Điều tự hào là tay golf mới có hai danh hiệu PGA Tour này vẫn chưa mắc một bogey nào. Cùng đứng vị trí thứ ba với Matteson là Greg Chalmers (tổng thành tích sau hai ngày thi đấu âm 10). Jbe' Kruger, người chơi cùng nhóm với Tiger Woods phá vỡ sự áp đảo của người Mỹ ở vòng 1 bằng việc nhảy vọt lên xếp thứ 2.

Tay golf Á quân từng lập kỷ lục vòng đấu 62 gậy năm ngoái, Jeff Overton đã tụt xuống tận thứ 8 (giành 4 birdie nhưng mắc 1 bobey và 1 double bogey ở vòng 2). Xem ra tham vọng vô địch năm nay của Overton đang bị đe dọa. Trevor Immelman hay nhà ĐKVĐ Bo Van Pelt, Bill Haas chính là những người có cú áp-phe mạnh nhất vòng này.

Theo Quang Thịnh (Khampha.vn)