Federer thở phào, thừa nhận may mắn

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 05:19 AM (GMT+7)

Sau khi nghẹt thở lội ngược dòng trước Benneteau, Federer đã thừa nhận mình đã gặp may mắn.

Sự kiện: Wimbledon 2020

Ở vòng đấu thứ 3 nội dung đơn nam Wimbledon, Roger Federer đã phải trải qua một trận khổ chiến thực sự trước đối thủ người Pháp Benneteau. “Tàu tốc hành” Thuỵ Sĩ đã để đối thủ dẫn trước tới 2-0 sau 2 séc đầu tiên. Sau đó anh gỡ lại được 1 séc, trước khi phải bước vào loạt tie-break định mệnh ở séc thứ 4.

Rất may ở loạt đấu súng quan trọng này, bản lĩnh và may mắn đã giúp Federer giành thắng lợi 8-6 để tiếp tục cuộc chơi. Và sang séc thứ 5 quyết định, tâm lý được cởi bỏ đã giúp Federer có chiến thắng dễ dàng 6-1 để đi tiếp vào vòng sau. Phát biểu sau khi trận đấu kết thúc, Federer đã phải thốt lên:

“Ôi lạy Chúa! Đây quả thực là một trận đấu quá khó khăn. Tôi đã gặp may mắn để chiến thắng được anh ấy. Đối thủ ngày hôm nay của tôi đã chơi thực sự tốt. Đã có những thời điểm tôi cảm nhận được sự thất bại đã đến gần. Nhưng tôi đã chiến đấu đến cùng để tìm kiếm chiến thắng. Rất may là điều đó đã xảy ra.”

Federer thở phào, thừa nhận may mắn - 1

Bản lĩnh và vận may đã giúp Federer vượt khó thành côngtrước Benneteau

Federer cho biết thêm: “Điều quan trọng nhất khi bạn lâm vào tình thế bị dẫn trước như vậy là phải thật bình tĩnh. Mặc dù mọi chuyện là rất khó khăn nhưng bạn phải luôn tập trung và tin vào những gì mình sẽ làm được. Bạn cần phải chắt chiu từng điểm số một, từ từ, không được nóng vội. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng thực sự đó là tất cả những gì tôi đã làm khi bị lâm vào hoàn cảnh để thua trước tới 0-2 như vậy.”

Theo thống kê, đây là lần thứ 8 Federer lội ngược dòng thành công sau khi bị dẫn trước 0-2 trong cả sự nghiệp. Chiến thắng này giúp anh lọt vào vòng 4 gặp đối thủ Xavier Malisse người Bỉ, và tiếp tục trên con đường chinh phục ngôi vị vô địch Wimbledon năm nay.

Ở trận đấu trước đó, Novak Djokovic cũng đã để thua séc đầu tiên trước Stepanek nhưng đã kịp thắng lại 3 séc sau đó để đi tiếp. Nole cho biết sau trận đấu: “Tôi đã chơi không được tốt ở séc đầu tiên và để thua. Nhưng đã kịp trở lại. Bước ngoặt có lẽ là khi tôi đã sớm giành được break ở game đầu tiên của séc thứ 2, và kể từ đó tôi đã chơi rất tốt. Tôi cảm thấy hài lòng với phong độ của mình kể từ đầu giải.”

Đối thủ của Djokovic ở vòng sau là tay vợt đồng hương Viktor Troicki.

Theo Anh Duy (khampha.vn)
sự kiện Wimbledon 2020