F1 - Chạy thử Hungary GP: McLaren thắp lên hy vọng

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 11:55 AM (GMT+7)

Lần thứ ba liên tiếp, ngày chạy thử của một chặng đua tiếp tục có sự đồng hành của những cơn mưa. Không diễn ra trong toàn bộ thời gian chạy thử, nhưng với 37 phút mưa trong thời gian cuối cùng của Practice 2 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc thử nghiệm những gói cải tiến - nâng cấp mới của các đội đua. Hamilton đã là người nhanh nhất trong cả hai lần chạy thử P1, P2 với thành tích 1:21.995s.

Lốp trung bình và lốp mềm đã được quyết định sử dụng cho đường đua Hungaroring. Các gói nâng cấp chưa được thử nghiệm vì những cơn mưa như trút nước từ 2 chặng đua trước đã được McLaren và Lotus tranh thủ thực hiện. Bình quân mỗi tay đua đã chạy thử 24 vòng chạy tại P1, nổi bật nhất là Hamilton với 30 vòng chạy với quyết tâm có đủ thông số để tính toán và tối ưu gói nâng cấp đội nhà. Practice 1 tại Hungaroring đã chính thức mang tên McLaren khi bộ đôi tay đua đội này đạt thành tích cao nhất (Hamilton đạt 1:22.821s và Button đạt 1:22.922). Alonso đã cùng chiếc F2012 trở thành người nhanh thứ ba P1 với thành tích 1:23.397s.

F1 - Chạy thử Hungary GP: McLaren thắp lên hy vọng - 1

Với bộ lốp mềm, Kimi Raikkonen đã nhanh chóng xác lập thành tích 1:22.950s. Tuy nhiên thành tích này chỉ duy trì được 15 phút và Massa chính là người vượt qua mốc này với 1:22.831s. 19 phút sau đó, chính Kimi Raikkonen đã tự cải thiện chính mình vượt qua Massa với 1:22.180s. Hấp dẫn hơn khi đến phút thứ 45 của Practice 2, thành tích của Raikkonen đã chính thức bị lật đổ bởi Hamilton với 1:21.995s.

Những cơn mưa vừa đã đổ xuống Hungaroring khi thời gian chạy thử Practice 2 chỉ còn 37 phút. Đường đua trơn trượt, lốp trung gian là lựa chọn tối ưu cho những chiến xa F1 trong điều kiện này. Điều hiển nhiên đã xảy ra, cho dù cố gắng như thế nào thì với bộ lốp trung gian chắc chắn không ai có thể vượt qua được thành tích với bộ lốp mềm của Hamilton. Cựu vô địch Schumacher đã có một ngày thiếu may mắn khi mất điều khiển tại góc cua số 11 trượt khỏi đường đua va chạm vào dải phân cách mềm bằng lốp xe.

Hamilton đã trở thành tay đua nhanh nhất P1 và P2, tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định McLaren chiếm ưu thế tại Hungaroring. Những thể hiện và thành tích trong ngày chạy thử đã cho thấy Lotus cải tiến của họ đủ nhanh để có tính cạnh tranh cao. Ferrari không hổ danh là ông lớn trong làng F1 khi những gói nâng cấp liên tục đã đưa chiếc F2012 đạt gần đến ngưỡng hoàn hảo của sức mạnh. RB8 của Red Bull vẫn là một ẩn số chưa có lời giải trong suốt thời gian vừa qua.

Một lần nữa fan hâm mộ F1 lại mong ngày đua phân hạng và ngày đua chính thức không có giọt mưa nào để bữa tiệc tốc độ tại Hungaroring diễn ra chất lượng nhất.

Kết quả Practice 2: 

F1 - Chạy thử Hungary GP: McLaren thắp lên hy vọng - 2

Dự đoán 5 tay đua có khả năng đoạt Pole:

1. Lewis Hamilton

2. Sebastian Vettel

3. Fernando Alonso

4. Jenson Button

5. Mark Webber  


Theo Anh Phương (Khampha.vn)
sự kiện F1 2021 - Đua xe công thức 1
Báo lỗi nội dung