Del Potro giành suất tới London của Nadal

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 14:35 PM (GMT+7)

Việc Rafael Nadal rút lui khỏi World Tour Final giúp Potro đoạt vé sớm hơn dự kiến.

Mới đây, Rafael Nadal đã tuyên bố chính thức rút lui khỏi World Tour Final vì chưa thể bình phục chấn thương đầu gối. Với những NHM Vua đất nện, thông tin này chẳng có gì tốt đẹp, nhưng với Juan Martin del Potro lại rất có ý nghĩa.

Hôm qua, Del Potro đã vượt qua Brian Beker để ghi tên mình vào tứ kết giải Swiss Indoors Basel, điều đó đồng nghĩa với việc tay vợt người Argentina đã chắc chắn nằm trong Top 9 trên BXH ATP Race to London bất chấp kết quả tại Paris Masters sẽ thế nào. Nadal bỏ cuộc tạo điều kiện cho tay vợt đứng thứ 9 có quyền tham gia World Tour Final. Với điểm số tích lũy được đến thời điểm này, các tay vợt còn cơ hội cạnh tranh như Almargo và Gasquet không thể nào vượt qua được Potro cho dù họ có vô địch Paris Masters, còn tay vợt người Argentina bị loại ngay từ vòng 1. Đó là lý do tại sao Del Potro đã chắc một suất tới London.

Del Potro giành suất tới London của Nadal - 1

Đây là lần thứ 3 Potro tham dự World Tour Final

Về phần mình, Del Potro hoàn toàn cảm thông cho Rafael Nadal bởi chính anh cũng từng gặp phải chấn thương cổ tay dai dẳng trong năm 2010, làm ảnh hưởng tới sự nghiệp thi đấu.

“Tôi cảm thấy buồn cho Nadal, anh ấy đang rất cố gắng để trở lại nhưng điều đó không hề dễ dàng khi đã nghỉ thi đấu một thời gian dài như vậy. Tôi từng nghỉ thi đấu vì chấn thương cổ tay nên hoàn toàn hiểu Nadal đang nghĩ gì,” Del Potro chia sẻ. “Chúng tôi cảm thấy nhớ Nadal khi bước vào mỗi giải mà không có anh ấy. Nadal là một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử và anh ấy sẽ sớm trở lại một cách mạnh mẽ.”

Khi nói về việc giành vé tham dự World Tour Final, Del Potro, nhà vô địch US Open 2009, cho biết thêm: “Đối với tôi đó là món quà rất lớn cho những nỗ lực suốt một năm qua. Đó là giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất thế giới nên nó rất quan trọng đối với tôi. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để vượt qua những tên tuổi lớn, lọt vào tới trận chung kết là mục tiêu số 1 lúc này.”

Như vậy, World Tour Final đã xác định được 6 cái tên, gồm: Djokovic, Federer, Murray, Ferrar, Berdych và Potro. Hai suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Tsonga, Tipsarevic, Gasquet và Almagro.

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)