Clip HLV tuyển bơi Việt Nam lý giải chiếc HCV "từ trên trời rơi xuống"

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao - Tin SEA Games) Dù về đích thứ 3 nhưng đội tuyển bơi Việt Nam vẫn được trao HCV ở cự ly bơi tiếp sức 4x100 m nam. Vì sao?

  

Cùng xem HLV đội tuyển bơi Việt Nam - Phan Quang Minh Quân giải thích nguyên nhân hai đội giành vị trí nhất, nhì là Singapore và Malaysia đồng loạt bị tước huy chương.

HLV Phan Quang Minh Quân cho biết trong lịch sử bơi lội Việt Nam chưa từng giành HCV tiếp sức 4x100 m tự do. Dựng Clip: MQ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi khi VĐV xuất phát thì đồng hồ điện tử sẽ ghi lại thời gian phản ứng rời khỏi bục tính từ khi tay VĐV đang bơi dưới nước chạm bảng chạm điện tử và VĐV đứng ở trên rời khỏi bục. Nếu số này là số dương thì đó là 1 xuất phát hợp lệ, nếu số này là số âm thì đó là 1 xuất phát phạm quy. Thông số phạm quy này rất khách quan (do đồng hồ điện tử ghi nhận) chứ không phải là chủ quan bằng mắt thường của các trọng tài.

Trong số những VĐV xuất phát phạm quy, có ngôi sao từng giành HCV Olympic Joseph Schooling của Singapore và kình ngư Welson của Malaysia.

Với kết quả bất ngờ này, 4 VĐV Việt Nam Lê Nguyễn Paul, Jeremie Lương, Hoàng Quý Phước và Ngô Đình Chuyền đã được trao chức vô địch cự ly bơi lội Việt Nam chưa bao giờ giành HCV. Hai đội Indonesia và Thái Lan cũng tịnh tiến lên nhận HCB và HCĐ.

Nguồn: https://plo.vn/clip-hlv-tuyen-boi-viet-nam-ly-giai-chiec-hcv-tu-tren-troi-roi-xuong-post680069.h...

Bơi Việt Nam có HCV không tưởng, ngơ ngác nhà vô địch Olympic phạm lỗi ở SEA Games

(Tin thể thao, tin SEA Games) Không được đánh giá cao ở nội dung tiếp sức nhưng tuyển bơi Việt Nam bất ngờ giành tấm HCV nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam nhờ vào việc siêu kình...

Chia sẻ
Theo MINH QUANG (Pháp luật TPHCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung