Choáng: Nhật Bản biến chuyện "chăn gối” thành môn chơi đối kháng

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 10:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Môn chơi lạ lẫm của người Nhật Bản thu hút đông đảo người tham gia tranh tài.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Video cuộc chiến ném gối căng thẳng tại Nhật Bản

Từ một trò chơi dân gian, người Nhật Bản đã biến "ném gối trong phòng" thành môn thể thao có sức thu hút cực lớn. Mới đây ở thị trấn Ito, tỉnh Shizuoka vòng đấu loại giải vô địch ném gối toàn Nhật Bản diễn ra vô cùng sôi nổi. Các đội từ khắp khu vực đã hội tụ tại thị trấn đánh cá nhỏ bé ở Nhật Bản để tranh chiếc vé vào vòng chung kết, đây là một trong những ngày được coi là sôi động nhất kể từ khi môn này ra đời năm 2013.

Choáng: Nhật Bản biến chuyện "chăn gối” thành môn chơi đối kháng - 1

Cuộc chiến "chăn gối" căng thẳng

Sự kiện này được một nhóm học sinh trung học ở thành phố Shizuoka sáng tạo ra, với ý tưởng tôn vinh truyền thống cũ Nhật Bản bằng cách chiến đấu với gối của họ trong khi ngủ hoặc đi dã ngoại.

Trò chơi bắt đầu khi có đủ năm người chơi ngủ dưới chăn, trận đấu bắt đầu khi trọng tài tuýt còi cho các đội thức dậy chiến đấu. Mục đích của trò chơi là đánh 'Vua' của phe đối lập bằng gối và đồng thời bảo vệ 'Vua' của đội họ khỏi bị tấn công. Mỗi người chơi dùng chăn như một tấm khiên và dùng gối là vũ khí.

Đã có ​​16 đội từ các doanh nghiệp địa phương, đội thể thao và câu lạc bộ thể thao tham gia tranh tài để giành tấm 1 tấm vé duy nhất tới tham dự giải vô địch toàn quốc gồm 64 đội. Giải đấu khép lại và "BlancWhite" là nhà vô địch, họ sẽ đại diện cho thị trấn Ito tham dự vòng chung kết vào tháng 2/2020.

Choáng: Nhật Bản biến chuyện "chăn gối” thành môn chơi đối kháng - 2

Chiếc chăn được dùng làm "tấm khiên"

VĐV trẻ nhất là một cậu bé mới 9 tuổi, còn người lớn tuổi nhất tham gia giải là ông Kazuteru Takigawa, 75 tuổi, ông nói rằng giải đấu đã giúp cá nhân và đội của mình có một trải nghiệm tuyệt vời.

Môn chơi “đỏ mặt” nhất thế giới: Tát vào “điểm nhạy cảm” mỹ nhân mệt nghỉ

Nước Nga lại khiến thế giới sững sờ khi xuất hiện giải vô địch môn "đỏ mặt".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao