Cấm thi đấu 10 năm đối với hai cầu thủ bóng rổ 'tẩn' trọng tài

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 11:40 AM (GMT+7)

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) vừa ra án phạt cấm thi đấu 10 năm đối với hai cầu thủ Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng do hành hung trọng tài ở Đại hội Thể thao Toàn quốc 2018.

Cụ thể, Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng bị huỷ thẻ VĐV do VBF cấp, huỷ tất cả kết quả xếp hạng VĐV. Cả hai cũng bị cấm tham gia các hoạt động bóng rổ do VBF tổ chức trong 10 năm.

Cấm thi đấu 10 năm đối với hai cầu thủ bóng rổ 'tẩn' trọng tài - 1

"VBF quyết định kỷ luật hai VĐV Lê Văn Đầy và Lê Phước Thắng, thuộc đội bóng rổ Thành phố Cần Thơ, do có hành vi đánh trọng tài điều hành trận đấu giữa Cần Thơ và Bình Thuận trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII", thông báo của VBF cho biết.

Sự việc xảy ra ở cuối trận đấu giữa 2 đội Cần Thơ và Bình Thuận hôm 16/11. Trong tình huống trọng tài Lê Hoàng Thông thổi phạt Văn Đầy vì lỗi tấn công, cầu thủ này phản ứng bằng cách đập mạnh bóng xuống sàn. Sau khi tiếp tục bị phạt lỗi kỹ thuật, Văn Đầy không kìm chế được tức giận, lao đến đấm thắng vào mặt trọng tài Hoàng Thông. 

Đồng đội của Văn Đầy, Lê Phước Thắng cũng xông đến đạp thẳng vào bụng ông Thông, khiến trọng tài này ngã nhào ra ngoài đường biên. Dù không còn khả năng chống cự, ông Thông vẫn bị Phước Thắng và Văn Đầy tấn công. Cả hai chỉ dừng lại khi những người có mặt tại sân can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 2 VĐV tạm thời bị cấm thi đấu trong phần còn lại của giải và lập tức bị trả về địa phương. Để thi hành kỷ luật trên, VBF phải cử đoàn công tác sang làm việc với Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) vào ngày 25/11/2018 tại Singapore.

Mãn nhãn bóng rổ: Sài Gòn Heat đè bẹp đối thủ ngay trên đất khách

Sài Gòn Heat phải làm khách của Knights ở lượt đấu thứ ba giải vô địch Đông Nam Á.

Theo Trọng Đạt (Tiền Phong)

sự kiện Scandal góc tối thể thao