Honda VN tích cực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông

Thứ Hai, ngày 12/03/2018 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 9/3/2018 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam đã chính thức phát động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Viêt Nam” năm 2018 cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Tiếp đó, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”ngày 10/3/2018, tại Thành phố Đà Nẵng.

Cùng với các hoạt động sản xuất cung cấp những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất cho khách hàng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã và đang phối hợp với  Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An chú trọng và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho tất cả các đối tượng người dân Việt Nam.

Ngày 9/3/2018, HVN phối hợp cùng Ban An toàn giao thông và Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức phát động “Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” lần thứ 2.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng  Ủy ban ATGTQG, ông Trương Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, ông Phùng Văn Huệ - Trưởng Khối Lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của tỉnh và hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh tham gia.

Honda VN tích cực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - 1

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, HVN đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam. Sau lễ phát động đã diễn ra hoạt động diễu hành trên các tuyến phố nhằm lan tỏa mạnh mẽ tới người dân địa phương thông điệp an toàn giao thông.

Honda VN tích cực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - 2

Sau lễ phát động Chiến dịch, các chương trình vui học an toàn giao thông dành cho gần 1.000 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, các chương trình đào tạo lái xe an toàn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông, lực lượng thanh tra giao thông, công nhân các khu Công nghiệp, cho người dân địa phương sẽ được HVN phối hợp cùng Ban ATGT tỉnh và các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên địa bàn triển khai đồng bộ kết hợp với hoạt động truyền thông rộng rãi nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho người dân góp phần nhanh chóng kéo giảm tai nạn GT trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối Chiến dịch ở Hà Nam, vào ngày 10/3/2018, HVN phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban ATGT Quốc gia và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm an toàn giao thông năm 2018 nhằm củng cố thêm  kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông cho các đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên cả nước và tạo thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG, ông… đại diện lãnh đạo thành phố Đà nẵng , đại diện HVN và đặc biệt gần 2.000 phụ huynh, học sinh, sinh viên, thanh niên tại thành phố Đà Nẵng cùng tham gia chương trình.

Honda VN tích cực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - 3

Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động, Công ty Honda Việt Nam  cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ ký kết chương trình phối hợp triển khai các hoạt động ATGT cho Đoàn viên thanh niên trên cả nước năm 2018 nhằm nâng cao kiến thức, ý thức và kỹ năng tham gia GTAT góp phần nhanh kéo giảm nhiều hơn nữa  tai nạn GT trong Thanh niên. Đồng thời công ty HVN còn trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Sau lễ phát động, nhằm tuyên truyền rộng rãi văn hóa giao thông, các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của HVN đã cùng với lực lượng công an tỉnh, các cán bộ, Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố và cùng thực hiện các chương trình Tập huấn lái xe khoa học và an toàn do hướng dẫn viên Công ty Honda Việt Nam giảng dạy, tổ chức Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo xây dựng văn hóa giao thông, Cuộc thi Rung chuông vàng và các hoạt động khác…

Honda VN tích cực đẩy mạnh các hoạt động an toàn giao thông - 4

Sau lễ phát động này sẽ là một chuỗi 8 Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông sẽ đc TƯ Hội và Công ty Honda Việt Nam tổ chức cùng hàng trăm chương trình tuyên truyền, tập huấn về ATGT đc tổ chức bởi các tỉnh/thành Đoàn và các đại lý Ủy nhiệm của Honda (HEAD) trên 63 tỉnh/thành của cả nước.

Thông qua phát động hàng loạt các chương trình ATGT năm 2018, Honda Việt Nam mong muốn nỗ lực nhiều hơn nữa nâng cao kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể học sinh, Đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân trên cả nước, củng cố thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,  nâng cao văn hóa giao thông, qua đó góp phần nhanh chóng kéo giảm nhiều hơn nữa tai nạn GT, giảm ùn tắc giao thông  ở các đô thị lớn và hướng đến xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

(Theo Khám phá).