Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”

Thứ Ba, ngày 01/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 30 tháng 9  vừa qua, tại trường Trung học cơ sở Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Honda Việt Nam phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch An toàn giao thông tại tỉnh Vĩnh Phúc” năm thứ 5.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, nhằm tạo sức ảnh hưởng và lan tỏa thông điệp về ATGT trực tiếp đến người dân, HVN trao tặng 1.000 chiếc mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và tổ chức hoạt động diễu hành vì ATGT trên địa bàn tỉnh.

Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” - 1

 Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc giao phát biểu và giao lưu với các em học sinh

Những năm vừa qua,Vĩnh Phúc có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, mức sống người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên kéo theo đó là sự gia tăng về dân số, tạo ra một lượng lớn các phương tiện lưu thông hàng ngày, dẫn đến tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn. Mặc dù với nỗ lực của tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trong những năm qua liên tục được kéo giảm và nhiều năm liền là một tỉnh có số vụ TNGT thấp nhất trên cả nước, việc giữ gìn và đảm bảo ATGT vẫn luôn được đề cao, đặc biệt là xây dựng Văn hóa giao thông trong chính mỗi người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy trong năm thứ 5 này, Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc được sự hỗ trợ của Công ty Honda Việt Nam tiếp tục triển khai các cuộc vận động xây dựng Văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư và triển khai các chương trình giáo dục ATGT trong các trường học trên địa bàn tỉnh.  Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” mà HVN triển khai cả nước, HVN sẽ tiếp tục trao tặng 8.200 cuốn sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và 328 cuốn sách “Hướng dẫn giảng dạy ATGT” dành cho giáo viên và học sinh thuộc 164 trường tiểu học trong tỉnh. Toàn bộ học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông cũng được tham gia các giờ giảng về ATGT trong chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai”. Bên cạnh đó, hàng loạt các chương trình phối hợp với hệ thống Đại lý do Honda ủy nhiệm tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng được triển khai như:  tuyên truyền, đào tạo LXAT cả về xe máy và ô tô cho người dân địa phương, cuộc thi vô lăng vàng dành cho các lái xe ô tô toàn tỉnh cũng được tổ chức, dán biển phản quang cảnh báo rủi ro phía sau các xe tải cũng được triển khai cho toàn bộ các nhà cung cấp của Honda Việt Nam nhằm cải thiện môi trường giao thông an toàn hơn. Đặc biệt, “Chiến dịch ATGT cùng Honda Việt Nam” diễn ra thường niên được đánh giá là một hoạt động tuyên truyền đồng bộ và sâu rộng nhất trong công tác đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” - 2

Honda Việt Nam trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm

Tới dự buổi lễ phát động Chiến dịch ATGT có sự góp mặt của ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia, ông Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và ông Lê Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam cùng các ban ngành đoàn thể tỉnh Vĩnh Phúc và hơn 2.200 đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên của các cơ quan, đơn vị, và trường học trên địa bàn tỉnh. Sau lễ phát động là hoạt động trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc; lực lượng công an tỉnh và các bạn Đoàn viên diễu hành trên các tuyến phố nhằm tạo sức ảnh hưởng và lan tỏa thông điệp về ATGT trực tiếp tới người dân trên toàn tỉnh.

Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” - 3

 Các em học sinh trường THCS Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hưởng ứng sôi nổi trong Lễ phát động

“Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” năm thứ 5 tại Vĩnh Phúc sẽ diễn ra chuỗi các chương trình về an toàn giao thông trong suốt tháng 9 và tháng 10, bao gồm: Lễ phát động “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”  kết hợp đào tạo “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho 1.938 học sinh trường THCS Liên Bảo; Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho 680 em học sinh 3 khối lớp 3, 4, 5 của trường Tiểu học Tam Đảo; chương trình đào tạo nâng cao về kỹ thuật lái xe ô tô cho 30 cán bộ, giáo viên của 7 Cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; Khóa tập huấn kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho 200 cán bộ chiến sỹ của Trung tâm – Học viện Kỹ thuật quân sự; Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng LXAT cho 200 cán bộ công nhân viên công ty Nissin Việt Nam; Cuối cùng Hội thi tìm hiểu Luật giao thông và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho 300 sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải, và ngay sau đó là Lễ tổng kết “Chiến dịch an toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”. Đặc biệt, trong tháng 9 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm “ Giữ trọn ước mơ”cho học sinh lớp 1 năm hoc 2019 – 2020 trên toàn quốc, đã có 27.383 học sinh của 164 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được nhận mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn. Lễ tổng kết chiến dịch sẽ diễn ra trong tuần cuối tháng 10 năm nay.   

Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” - 4

Bùng nổ các hoạt động trong “Chiến dịch An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” - 5

Diễu hành hưởng ứng Lễ phát động Chiến dịch ATGT tại Vĩnh Phúc

(Khám Phá).